Lễ hội Carnival tại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc)

Ngày 9/4, tại Khu cảnh quan phía Trung Quốc, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Chính phủ nhân dân thành phố Sùng Tả, Sở Văn hoá và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức khai mạc Lễ hội Carnival nhằm xúc tiến khách du lịch 2 nước đến với Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Tham dự, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch và huyện Trùng Khánh.

Các đại biểu hai bên cùng ấn nút khởi động Lễ hội carnival Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) năm 2024, bên phía Trung Quốc.
Các đại biểu hai bên cùng ấn nút khởi động Lễ hội Carnival Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) năm 2024, bên phía Trung Quốc.

Lễ hội Carnival được tổ chức với chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, trong đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng phối hợp tổ chức các hoạt động: Biểu diễn nghệ thuật, trình chiếu video quảng bá du lịch, trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch Cao Bằng, biểu diễn hát đối đáp dân ca biên giới trên sông Quây Sơn và Liên hoan hát dân ca giao duyên “Biên quan Choang mỹ, mị lực Sùng Tả” lần thứ XIII năm 2024; tổ chức đoàn khách du lịch (gồm các đơn vị lữ hành trong nước) khảo sát các điểm du lịch và tham gia hoạt động trong Khu cảnh quan.

Gian hàng trưng bày giới thiệu những sản phẩm văn hóa, đặc sản ẩm thực và hàng thủ công truyền thống của hai địa phương.

Lễ hội carnival 2024 là dịp để 2 địa phương của hai nước cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý và phát triển du lịch bền vững, xây dựng các chiến lược tiếp thị du lịch, quản lý du lịch gắn với bảo vệ môi trường. Đề xuất, thống nhất nội dung hoạt động hợp tác văn hóa, du lịch thời gian tới; hướng tới xây dựng mô hình hợp tác du lịch qua biên giới kiểu mẫu, hướng về du lịch xanh, du lịch thông minh, nhằm khẳng định vị thế du lịch 2 địa phương, 2 quốc gia trên bản đồ du lịch thế giới. Qua sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật, văn hóa và du lịch, sự kiện này mang lại trải nghiệm đặc biệt cho du khách, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững của ngành du lịch hai bên.

Lễ hội Carnival 2024 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 14/4/2024.