Họp Ban tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng và khẩu hiệu du lịch tỉnh

Ngày 2/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch họp Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) du lịch tỉnh Cao Bằng. Tham dự có thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi.

Cuộc họp thông qua dự thảo: Kế hoạch tổ chức cuộc thi; thể lệ cuộc thi; quyết định thành lập Ban Tổ chức, Tổ giúp việc, Ban giám khảo và Tổ chức ký; quy chế chấm điểm cuộc thi.

Thành viên Ban tổ chức phát biểu góp ý vào các dự thảo.
Các thành viên phát biểu góp ý vào các dự thảo.

Theo đó, lễ phát động cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/7/2024, thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến giữa tháng 11/2024. Thời gian chấm thi vào cuối tháng 11, với 3 vòng (vòng loại, vòng sơ khảo và vòng chung khảo). Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham dự. Cá nhân hoặc nhóm tác giả có thể tham dự thi cả 2 nội dung biểu trưng và khẩu hiệu (Logo và Slogan).

Tác phẩm dự thi phải có tính khái quát cao về mảnh đất, con người, truyền thống văn hóa, thể hiện đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh và đại diện cho du lịch Cao Bằng. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho mỗi thể loại. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi không quá 5 tác phẩm.

Cuộc thi lựa chọn biểu trưng (Logo) và khẩu hiệu (Slogan) thể hiện đặc trưng, chiến lược phát triển du lịch tỉnh, để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, xã hội của tỉnh. Tạo bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh, đưa hình ảnh du lịch Cao Bằng xuất hiện ấn tượng, chuyên nghiệp trên các sản phẩm du lịch và trên các phương tiện thông tin truyền thông, hấp dẫn du khách và nhà đầu tư.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Sầm Việt An phát biểu tại cuộc họp.

Thông qua cuộc thi, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người và các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo của tỉnh, góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hoá đặc sắc của tỉnh; tăng cường sự hiểu biết về miền non nước Cao Bằng đối với du khách trong và ngoài nước.