Toàn tỉnh đón trên 1 triệu lượt khách du lịch

Từ đầu năm đến nay, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng tốt, tổng lượt khách ước đạt 1.038.000 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2023.

Du khách tham quan tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 22.200 lượt, tăng 57% so với cùng kỳ; khách du lịch nội địa ước đạt 1.016.000 lượt, tăng 10 % so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch ước đạt: 791 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Hiệu quả kinh doanh du lịch được nâng lên, công suất sử dụng phòng ước đạt 52%, dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành ước đạt 1.051,49 tỷ đồng tăng 44,6% so với cùng kỳ năm trước.

Để thu hút khách du lịch, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch toàn diện, nhanh, bền vững, với phương châm “Liên kết chặt chẽ - Phối hợp nhịp nhàng - Hợp tác sâu rộng - Bao trùm toàn diện - Hiệu quả bền vững”. Tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư chiến lược, xây dựng hạ tầng theo hướng đồng bộ đa chức năng tại 3 Khu di tích Quốc gia đặc biệt, các danh thắng quốc gia, vùng CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng gắn với phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới đặc sắc riêng, hấp dẫn thu hút khách du lịch, thúc đẩy du lịch Cao Bằng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.