Họp Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung Hội nghị quốc tế APGN 2024 tại Cao Bằng

Chiều 31/7, Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APGN) năm 2024 tổ chức họp thông qua quyết định thành lập và dự thảo phân công nhiệm vụ của Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung Hội nghị APGN 2024 tại Cao Bằng. Đồng chí Sầm Việt An, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Các đại biểu dự cuộc họp.

Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung Hội nghị quốc tế APGN 2024 tại Cao Bằng được thành lập theo Quyết định số 238/GĐ-TBND do Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tô Thị Trang làm tổ trưởng và 24 thành viên là lãnh đạo, các trưởng, phó phòng, chuyên viên các sở, ngành liên quan. Tổ giúp việc có nhiệm vụ tham mưu cho Tiểu ban nội dung triển khai các công việc liên quan đến công tác nội dung của hội nghị theo kế hoạch và yêu cầu của tiểu ban.

Cuộc họp thông qua quyết định thành lập Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung Hội nghị quốc tế APGN 2024 tại Cao Bằng; Dự thảo kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung về các công việc: Thành lập và phối hợp triển khai nhiệm vụ của Ban cố vấn và Hội đồng khoa học; xây dựng nội dung tuyên truyền, quảng bá cho hội nghị; xây dựng kịch bản chi tiết của hội nghị; thẩm định nội dung các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị; tham mưu các bài phát biểu của lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh; Chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu; chuẩn bị chương trình lễ khai mạc, bế mạc hội nghị, biểu diễn nghệ thuật; xây dựng kế hoạch và chương trình khảo sát thực địa; phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO, chuyên gia tư vấn của mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu UNESSCO xây dựng nội dung “Tuyên bố Cao Bằng”; một số hoạt động ngoài lề khác.

Tại cuộc họp, các đại biểu trao đổi, thảo luận làm rõ nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung; đề xuất bổ sung quy trình thẩm định, phân cấp thẩm quyền phê duyệt, thành phần phối hợp trong công tác thẩm định các kịch bản chương trình, bộ nhận diện, các văn bản, hình ảnh… thuộc khuôn khổ hội nghị đảm bảo yếu tố chính trị, văn hóa, tôn giáo; phương án xây dựng kịch bản chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc, bế mạc và tiệc chiêu đãi, tiệc chia tay của UBND tỉnh... Xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ chi tiết cùng lộ trình đảm bảo phù hợp với thực tiễn triển khai các công việc.

Kết luận cuộc họp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sầm Việt An nhất trí với các ý kiến đóng góp của đại biểu về việc giao nhiệm vụ cụ thể gắn với các thành viên, yêu cầu Ban Quản lý Công viên địa chất Non nước Cao Bằng sớm hoàn thiện xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ của Tổ giúp việc Tiểu ban nội dung. Đề nghị mỗi thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu kịp thời cho Tiểu ban nội dung các nội dung phù hợp với thực tiễn; nắm bắt, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các phương án tổ chức thực hiện; đảm bảo tiến độ công tác chuẩn bị Hội nghị quốc tế APGN 2024 tại Cao Bằng diễn ra theo đúng lộ trình kế hoạch.