Họp Tiểu ban lễ tân, hậu cần, khánh tiết Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Sáng 7/8, Tiểu ban lễ tân, hậu cần, khánh tiết Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tại Cao Bằng tổ chức họp đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị hội nghị. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì.

Lãnh đạo Ban Quản lý Công viên địa chất Non nước Cao Bằng báo cáo tiến độ chuẩn bị hội nghị.

Triển khai công tác chuẩn bị cho hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Ngoại vụ gửi thư mời tham dự; 48 đơn vị/CVĐC liên lạc lấy thư mời đích danh, trong đó, 16 đoàn chưa đăng ký hoặc đăng ký chưa đủ số lượng thành viên trên Cổng đăng ký đại biểu. Gửi thư mời tham dự tới các đại biểu (nhóm đại biểu được tài trợ) là thành viên Hội đồng CVĐC toàn cầu UNESCO, Ban điều hành Mạng lưới CVĐC toàn cầu và Ban cố vấn của Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Làm việc làm việc với đại diện Ban điều hành Mạng lưới CVĐC toàn cầu, Ban điều phối và Ban cố vấn của Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về chương trình hội nghị và các hoạt động trong khuôn khổ, bên lề. Theo đề xuất từ phía Mạng lưới CVĐC toàn cầu và mạng lưới khu vực, thời gian hội nghị được điều chỉnh từ ngày 8 - 15/9/2024.

Phối hợp với chuyên gia tư vấn UNESCO, và nhóm tư vấn hoàn thành sơ bộ demo thiết kế bộ nhận diện của hội nghị như: Cổng chào, cổng vào hội nghị, điểm check - in tại Trung tâm hội nghị, backdrop (phông nền sân khấu) chung; đặt 600 hộp hương từ làng hương Phja Thắp, 600 giấy bản in hình hóa thạch cúc đá từ làng giấy bản Dìa Trên (Quảng Hòa) để làm quà cho đại biểu. Trao đổi với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về việc cho phép đặt 2 tấm poster mang nội dung “Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 tại Cao Bằng” tại khu vực sảnh đến để đón tiếp đại biểu và xác nhận thông tin của đại biểu tham dự.

Đến ngày 6/8, có 240 đại biểu đăng ký trên Cổng đăng ký đại biểu (trong đó, có 41 CVĐC toàn cầu, 17 CVĐC tiềm năng); 146/240 đại biểu nộp với số tiền 1 tỷ 648 triệu đồng; 30 gian hàng đăng ký; 112 báo cáo tham luận. Khảo sát lựa chọn được 9 điểm dự kiến dừng nghỉ, ăn trưa và lưu trú cho đại biểu trên đường từ Hà Nội - Cao Bằng và ngược lại. Hoàn thành dự thảo kịch bản chi tiết đưa, đón đại biểu quốc tế và chuẩn bị cho các hoạt động trong khuôn khổ hội nghị; hoàn thành cuốn thông tin hội nghị; phương án thi ảnh đẹp và câu hỏi trắc nghiệm dành cho đại biểu...

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị: Các thành viên của Tiểu ban khắc phục khó khăn, khẩn trương đẩy nhanh công tác tập huấn cho sinh viên, tình nguyện viên, giáo viên và các lực lượng tham gia phục vụ hội nghị; hoàn thiện đề cương, nội dung truyền thông, quảng bá về hội nghị, đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng và xuyên suốt trên các phương tiện thông tin đại chúng; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức họp báo tại Hà Nội và Cao Bằng đạt kết quả tốt.

Tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp để tuyên truyền, quảng bá và huy động nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp; hoàn thiện kịch bản chi tiết của chương trình hội nghị, phương án đưa đón, ăn, nghỉ, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh, an toàn cho đại biểu. Quan tâm bố trí không gian các gian hàng trong và ngoài địa phương, nước ngoài phù hợp, chất lượng; trao đổi kỹ, hoàn thiện kịch bản chương trình nghệ thuật trên sông nước tại khu vực phía sau Phố đi bộ Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành phố); chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các tiệc chiêu đãi của UBND tỉnh... đảm bảo triển khai các công việc trước ngày 20/8. UBND tỉnh sẽ sớm giao dự toán bổ sung để triển khai các nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ.