Tổng duyệt chương trình Khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao, du lịch năm 2023
Tối 28/9, tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, UBND Thành phố tổ chức tổng duyệt chương trình khai mạc Tuần Văn hóa, thể thao, du lịch (VHTTDL) năm 2023; đón Bằng chứng nhận danh hiệu Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng sau kỳ tái thẩm định lần 1. Dự buổi tổng duyệt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy, Trưởng Ban Tổ chức Tuần VHTTDL năm 2023; các đồng chí thành viên trong Ban Tổ chức; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Thành phố.
Tiết mục nghệ thuật mở màn đêm khai mạc
Tiết mục nghệ thuật mở màn đêm khai mạc "Lung linh Cao Bằng".

Theo kế hoạch, chương trình khai mạc Tuần VHTTDL năm 2023; đón Bằng chứng nhận danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng sau kỳ tái thẩm định lần 1 được tổ chức vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 30/9 tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố).

Tại buổi tổng duyệt, hơn 260 diễn viên của Đoàn nghệ thuật quần chúng Thành phố đã tham gia biểu diễn 14 tiết mục. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Non nước Cao Bằng - Kỳ quan giữa miền di sản” với thời lượng 60 phút gồm 2 chương, 13 tiết mục múa, hát. Chương trình nghệ thuật có sự đầu tư công phu, hoành tráng, trang phục đạo cụ đẹp mắt, thể hiện được bản sắc văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Cao Bằng.

Cùng với chương trình nghệ thuật chương trình khai mạc còn có phóng sự quảng bá du lịch và CVĐC toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng; Lễ đón Bằng chứng nhận danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng sau kỳ tái thẩm định lần 1.
Tiết mục nghệ thuật mở màn với chủ đề
Tiết mục "Cao Bằng vững bước tương tai".
Sau buổi tổng duyệt, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, thành viên Ban tổ chức họp rút kinh nghiệm góp ý một số nội dung, như: ma két chương trình; không gian, bố cục sân khấu; kịch bản chương trình; hình ảnh minh họa cho các tiết mục biểu diễn; trang phục biểu diễn; ca sỹ, nghệ sỹ…, nhằm làm cho chương trình hay và phù hợp hơn với nội dung, chủ đề. Sau buổi tổng duyệt, các đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến góp ý, trao đổi và khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót, sớm hoàn thiện, bổ sung, chỉnh sửa để đảm bảo cho buổi lễ khai mạc chính thức diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.