1.141 vận động viên tham gia Hội khỏe Phù đổng tỉnh lần thứ XI năm 2024

Sáng 17/3, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ XI năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh lần thứ XI; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với mục tiêu “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn”, “Khỏe để chinh phục đỉnh cao tri thức”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, HKPĐ tỉnh lần thứ XI năm 2024 được tổ chức với sự tham gia của 1.141 vận động viên đến từ 40 đoàn thể thao học sinh của 30 trường THPT, 10 Phòng Giáo dục và Đào tạo tham gia thi đấu, tăng 128 vận động viên so với kỳ Hội khỏe trước.

Diễu hành qua lễ đài.

Các vận động viên tham gia thi đấu tại 7 bộ môn với 54 nội dung thi, gồm các môn: Điền kinh, bóng đá, cầu lông, bóng rổ, đẩy gậy, bóng bàn, cờ vua. Thi đấu tại các địa điểm: Sân vận động Thành phố; Trung tâm Đào tạo, thi đấu Thể thao và Nghệ thuật tỉnh; Nhà thi đấu đa năng Trường THPT Chuyên; Trường THPT Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy thắp sáng ngọn đuốc Hội khỏe Phù đổng.

HKPĐ là ngày hội thể thao truyền thống lớn của học sinh phổ thông được tổ chức định kỳ 4 năm/ lần, là sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, đua tài, thể hiện khả năng, đam mê rèn luyện thể dục, thể thao. Đây là dịp để tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện về đức - trí - thể - mĩ cho học sinh; phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo trở thành lực lượng nòng cốt thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trường học tại các địa phương trong tỉnh. Đồng thời, tuyển chọn, thành lập đoàn thể thao học sinh tỉnh tham gia HKPĐ cấp khu vực và toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên.

HKPĐ tỉnh lần thứ XI năm 2024 diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 17 - 22/3/2024); dự kiến sẽ trao 732 huy chương cho các đoàn và vận động viên.