Cao Bằng đoạt 17 huy chương tại Giải cờ vua miền Bắc mở rộng

Từ ngày 1 - 4/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Giải cờ vua miền Bắc mở rộng năm 2023.

Đoàn vận động viên Cao Bằng giành 17 huy chương.

Giải quy tụ trên 600 vận động viên (VĐV) đến từ 29 đoàn thể thao tỉnh, Thành phố trên toàn quốc. Các kỳ thủ thi đấu ở 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp, theo nhóm tuổi U7, U9, U11, U13, U15, U17. Trong đó, đoàn Cao Bằng có 24 VĐV tham gia thi đấu cả 2 nội dung và một số nhóm tuổi.

Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực, ngày 3/12, đoàn VĐV cờ vua Cao Bằng hoàn thành các nội dung thi đấu và giành được 17 huy chương các loại. Cụ thể, nội dung cờ chớp có 4 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng; nội dung cờ nhanh, 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng.

Thông qua giải đấu nhằm tạo môi trường giao lưu, cọ sát, nâng cao thành tích, kinh nghiệm cho các VĐV, qua đó, phát hiện những kỳ thủ trẻ tài năng, bổ sung lực lượng chuẩn bị các giải đấu quốc gia, quốc tế năm 2024. Đồng thời, tiếp tục phát triển phong trào tập luyện bộ môn cờ vua trong thanh thiếu niên, học sinh cả nước.