Bế mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I

Chiều 24/11, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh diễn ra Lễ bế mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh.

Ban tổ chức trao cờ thưởng cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất ở hội thi
Ban Tổ chức trao khen thưởng 5 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất Hội thi.

Diễn ra từ ngày 18 - 24/11, Hội thi Thể thao các DTTS toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Gần 800 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên (VĐV) đến từ 19 tỉnh, thành trong khu vực phía Bắc, tranh tài ở 9 môn thi đấu.

Hội thi vừa góp phần gìn giữ, phát huy giá trị các môn thể thao truyền thống, vừa tăng cường rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình đoàn kết các dân tộc anh em trong cả nước. Đây cũng là dịp để các cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của các tỉnh trong khu vực được gặp gỡ giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn.

Thành công của Hội thi lần này tạo đà khích lệ nhân dân, nhất là đồng bào các DTTS tích cực rèn luyện thân thể, tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho học tập, lao động, sản xuất góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sau 7 ngày tranh tài, Ban Tổ chức trao 232 huy chương các loại cho VĐV của các đoàn. Trong đó, có 66 Huy chương Vàng, 67 Huy chương Bạc và 99 Huy chương Đồng. Khen thưởng 5 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại hội thi, trong đó, nhất toàn đoàn thuộc về tỉnh Thái Nguyên; nhì toàn đoàn  tỉnh Cao Bằng; ba toàn đoàn tỉnh Hòa Bình; đoàn Bắc Kạn và Lạng Sơn xếp thứ 4 và thứ 5.

Đội bóng chuyền da nội dung nữ của tỉnh Cao Bằng giành huy chương bạc ở hội thi.
Ban Tổ chức trao Huy chương Bạc cho Đội bóng chuyền da nội dung nữ của tỉnh Cao Bằng.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức trao giải cho các VĐV thi đấu môn bóng chuyền da nam, nữ, bóng đá, kéo co. Trong đó, bóng chuyền da nam, nữ, đội tỉnh Hoà Bình giành Huy chương Vàng cả hai nội dung; tỉnh Cao Bằng giành Huy chương Bạc và đồng; tỉnh Thái Nguyên giành Huy chương Bạc môn bóng chuyền da nam; tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ giành Huy chương Đồng.

Môn bóng đá nam 7 người, Huy chương Vàng thuộc về đội Lạng Sơn, Huy chương Bạc thuộc về đội Điện Biên, Huy chương Đồng thuộc về đội Cao Bằng và Thái Nguyên.

Môn kéo co, Ban Tổ chức trao 12 Huy chương vàng, bạc, đồng cho các hạng cân: nữ 560 kg, nam 600 kg, hỗn hợp 580 kg.