Chương trình tình nguyện “Đông ấm áp - Xuân yêu thương” tại Bảo Lạc

Từ ngày 10 - 11/1, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm áp - Xuân yêu thương” năm 2024 tại 3 điểm trường mầm non: Lũng Cắm, Cốc Sỳ, Lũng Lài, xã Huy Giáp (Bảo Lạc).

Đoàn công tác tặng quà cho học sinh tại Điểm trường mầm non Lũng Cắm, xã Huy Giáp (Bảo Lạc).
Đoàn công tác tặng quà học sinh tại Điểm trường mầm non Lũng Cắm, xã Huy Giáp (Bảo Lạc).

Điểm trường mầm non: Cốc Sỳ, Lũng Cắm, Lũng Lài, xã Huy Giáp có 65 học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc Mông, Dao đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Tại Điểm trường Lũng Cắm, đoàn công tác tổ chức các hoạt động: Biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi, chuẩn bị bữa ăn trưa cho 65 học sinh tại 3 điểm trường, đón Tết sớm cùng giáo viên; trao tặng hơn 120 cuốn sách kỹ năng, truyện tranh mầm non, 50 chăn ấm, 20 thảm, 20 thùng sữa, 20 thùng mì, 90 chiếc bánh chưng, 65 phần quà gồm: áo phao, quần nỉ, áo len, mũ, ủng, bánh kẹo, đồ dùng học tập… tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh mầm non vùng cao. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, nghĩa cử cao đẹp của Đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm, mong muốn giúp học sinh của 3 điểm trường có một mùa đông ấm áp, yên tâm học tập.