Bảo Lạc khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ IX

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng 19/5, huyện Bảo Lạc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX. Tham dự có lãnh đạo Báo Cao Bằng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, huyện Bảo Lạc, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng 17 đoàn vận động viên.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội.

Đại hội TDTT huyện Bảo Lạc lần thứ IX có 729 vận động viên của 17 xã, thị trấn và các đơn vị trên địa bàn huyện tham gia, tranh tài ở 11 nội dung thi đấu gồm: chạy việt dã, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, bóng chuyền da nam, nữ, tung còn, đẩy gậy, kéo co, cờ tướng, điền kinh, lày cỏ. Đại hội diễn ra trong hai ngày (từ ngày 19 - 20/5).

Màn đồng diễn đặc sắc tại Lễ khai mạc.

Đại hội TDTT là dịp huyện đánh giá lại phong trào TDTT quần chúng trong từng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, từ đó có phương án, giải pháp xây dựng phong trào TDTT quần chúng ngày càng phát triển, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho nhân dân. Đồng thời, là dịp các vận động viên giao lưu, học hỏi và tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích cao tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022.