Hội thi Tuyên truyền viên - Hát ru, hát dân ca toàn tỉnh năm 2022

Sáng 18/10, tại Nhà văn hóa Trung tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên - Hát ru, hát dân ca năm 2022.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao giải ba Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến toàn quốc - giải tiết mục tự chọn ấn tượng cho bài thi “Trẩy hội Cao Bằng”.

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ 10 Hội LHPN huyện, thành phố. Các đội tham gia 3 phần thi theo hình thức cuốn chiếu, gồm: chào hỏi, thuyết trình và hát ru, hát dân ca. Tổng thời gian 3 phần thi không quá 15 phút, trong đó phần thi tuyên truyền viên không quá 6 phút.

Các đội thi đem đến những màn chào hỏi độc đáo; tuyên truyền về vai trò các cấp Hội LHPN tham gia giữ gìn, khôi phục, bảo vệ, phát huy các giá trị truyền thống góp phần quảng bá hình ảnh của non nước Cao Bằng cùng nhiều hình thức mới lạ; những tiết mục hát ru, dân ca mang đậm bản sắc dân tộc.

Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 4 giải khuyến khích, 3 giải phụ: màn chào hỏi hay nhất, đội có tiết mục hát ru, hát dân ca hay nhất và bài thuyết trình xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về Hội LHPN huyện Trùng Khánh; 2 giải nhì: Hội LHPN huyện Hà Quảng, Hòa An; 3 giải ba: Hội LHPN huyện Nguyên Bình, Quảng Hòa, Thạch An và 4 giải khuyến khích: Hội LHPN Thành phố, huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Lang.