Hội thảo thông qua đề cương nghiên cứu, biên soạn Lịch sử ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Sáng 18/12, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thảo thông qua đề cương nghiên cứu, biên soạn “Lịch sử ngành VHTT&DL”.

Tham dự có các đại biểu nguyên là lãnh đạo ngành VHTT&DL qua các thời kỳ; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban biên soạn. Đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng Ban chỉ đạo Ban biên soạn “Lịch sử ngành VHTT&DL” chủ trì.

Các đại biểu dự buổi Hội thảo.

Trong tuyên cáo ngày 28/8/1945 của Chính phủ Lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa  đã xác định cơ cấu các cơ quan hành chính Nhà nước đầu tiên ở nước ta, trong đó có Bộ Thông tin, Tuyên truyền được thành lập (ngày 1/1/1946 đổi tên là Bộ Tuyên truyền và Cổ động) - tiền thân của Bộ VHTT&DL ngày nay. Từ đó, ngày 28/8 hằng năm trở thành Ngày Truyền thống ngành VHTT&DL.

Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, ngành VHTT&DL tổ chức tốt các hoạt động VHTT&DL nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; hoàn thành việc triển khai các đề án theo Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”.

Theo tiến trình chung, ngành VHTT&DL Cao Bằng nhiều lần thay đổi tên gọi cho phù hợp với nhiệm vụ và lịch sử, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước. Việc nghiên cứu, biên soạn và xuất bản cuốn “Lịch sử ngành VHTT&DL” nhằm ghi lại quá trình hình thành, phát triển, những chủ trương, đường lối lãnh đạo, chỉ đạo và thực tiễn công tác VHTT&DL, những đóng góp của ngành VHTT&DL đối với sự phát triển của tỉnh. Đây là công trình khoa học, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của ngành VHTT&DL, là tài liệu phục vụ công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động hiểu rõ về quá trình hình thành, phát triển của ngành VHTT&DL, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.

Đại biểu tham gia thảo luận, bàn bạc, góp ý vào Đề cương khái quát và Đề cương chi tiết “Lịch sử ngành Van hoá, Thể thao và Du lịch
Đại biểu tham gia thảo luận, góp ý vào đề cương “Lịch sử ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch".

Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi, thảo luận, góp ý vào đề cương khái quát, đề cương chi tiết “Lịch sử ngành VHTT&DL”; làm rõ dấu mốc thời gian, nội dung sự kiện; thống nhất các nội dung cần biên soạn trong cuốn “Lịch sử ngành VHTT&DL”. Trên cơ sở kết quả của Hội thảo sẽ tiếp tục nghiên cứu, khai thác, sưu tầm tư liệu, bổ sung hoàn chỉnh biên soạn “Lịch sử ngành VHTT&DL” tiến tới hoàn thành việc xuất bản cuốn “Lịch sử ngành VHTT&DL”.