70 học viên được tập huấn nâng cao năng lực, bảo tồn trang phục dân tộc Lô Lô

Ngày 9 - 10/6, Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống dân tộc Lô Lô cho 70 học viên xã Đức Hạnh (Bảo Lâm). Tham dự có đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, huyện Bảo Lâm và các phòng, ban liên quan.

Các học viên dự tập huấn.

Nội dung tập huấn: Sự cần thiết phải bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số; thực trạng về công tác bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay; tầm quan trọng của công tác bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc; những thách thức của thời đại công nghệ 4.0 đối với trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số; công tác quản lý nhà nước về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Lô Lô trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; những đề xuất, kiến nghị và giải pháp nâng cao công tác bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay.

Qua tập huấn, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc Lô Lô; ý nghĩa, giá trị của bộ trang phục truyền thống dân tộc. Từ đó khuyến khích đồng bào dân tộc Lô Lô khôi phục, phát triển nghề thủ công truyền thống để bảo tồn, gìn giữ, truyền dạy nghề cho thế hệ trẻ tại địa phương.