Triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 1030/KH-UBND về triển khai nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn tỉnh.

Giao diện nền tảng địa chỉ số quốc gia trên Website.

Mục tiêu triển khai đảm bảo hiệu quả, đồng bộ, 100% đối tượng, chủ sở hữu và người quản lý đối tượng được gán địa chỉ số, phân loại các nội dung tại Quyết định số 392/QĐ-BTTTT ngày 2/3/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông (gồm nhà ở cá nhân, hộ gia đình, trụ sở cơ quan, tổ chức), được thu thập, cập nhật, bổ sung dữ liệu thông tin địa chỉ số của tỉnh, quốc gia để chia sẻ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khai thác, xây dựng các bản đồ số chuyên ngành phục vụ nhu cầu quản lý và phát triển kinh tế - xã hội. Có ít nhất 1 ứng dụng bản đồ số đưa vào sử dụng.

Một số nội dung triển khai: Tạo lập, gán mã, cập nhật cơ sở dữ liệu địa chỉ số của tỉnh; triển khai và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ nền tảng địa chỉ số gắn với bản đồ số, trong đó, triển khai, thúc đẩy sử dụng các dịch vụ về địa chỉ số như: tìm kiếm địa chỉ, gợi ý địa chỉ số, xác thực địa chỉ, định danh tọa độ/địa chỉ và các dịch vụ địa chỉ số khác, triển khai và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ chia sẻ dữ liệu địa chỉ số phục vụ nhu cầu nghiệp vụ, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…; thông báo địa chỉ số và gắn biển địa chỉ số; tổ chức thông tin, tuyên truyền thông qua xây dựng tài liệu, ấn phẩm truyền thông, các phương tiện thông tin đại chúng, mạng Internet, qua hệ thống truyền thanh cơ sở đến các hộ dân.

Bên cạnh đó, triển khai tập huấn, hướng dẫn UBND cấp huyện, cấp xã, doanh nghiệp sử dụng, khai thác nền tảng địa chỉ số quốc gia, tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm về phát triển và sử dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp phát triển nền tảng địa chỉ số và các doanh nghiệp nền tảng bản đồ số thực hiện các nội dung đề ra tại kế hoạch đảm bảo hiệu quả, chất lượng.