Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đối số quốc gia 10/10

Ban chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh đã có công văn về việc triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia 10/10/2023 trên địa bàn tỉnh.

Người tiêu dùng đã có thói quen thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Theo đó, triển khai hoạt động mô hình Chợ 4.0. Đề nghị Viễn thông Cao Bằng chủ trì phối hợp với UBND Thành phố và các đơn vị liên quan triển khai mô hình, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn quản lý đảm bảo hiệu quả.

UBND huyện Bảo Lạc, căn cứ nhiệm vụ cụ thể được giao tại Kế hoạch số 1155/QĐ-UBND, phối hợp với các cơ quan, đơn vị lựa chọn địa điểm, tuyến phố và giải pháp có thể áp dụng mô hình để triển khai phù hợp, hiệu quả trên địa bàn quản lý.

Đối với UBND các huyện, căn cứ điều kiện tại địa phương, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin, các đơn vị liên quan xem xét triển khai mô hình để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, ví điện tử, mobile money, triển khai cấp chữ ký số công cộng miễn phí cho người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến tạo nên hoạt động, hưởng ứng các hoạt động, sự kiện Ngày CĐS quốc gia, Ngày CĐS tỉnh (10/10) trong tháng 10/2023 đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm theo kế hoạch hưởng ứng Ngày CĐS đã ban hành.

Viễn thông Cao Bằng chủ trì phối hợp với UBND Thành phố, Tỉnh đoàn thành niên tổ chức triển khai hoạt động ra quân, diễu hành chào mừng Ngày CĐS quốc gia, lựa chọn hình thức, phương tiện phù hợp đảm bảo hiệu quả, an toàn để tuyên truyền về các nền tảng số, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, ví điện tử, dịch vụ mobile money, triển khai cấp chữ ký số công cộng miễn phí cho người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến. … đến đông đảo người dân được biết; sử dụng các hình ảnh, bộ nhận diện CĐS phù hợp với quy mô, hình thức diễu hành.

Bắt đầu từ tháng 10/2023 đến hết tháng 12/2023, cao điểm trong tháng 10/2023; ra quân ngày 10/10/2023.