Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 415
  • Trong tuần: 8 132
  • Tổng lượt truy cập: 2713893
  • Tất cả: 2062
Đăng nhập
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

Ngày 20/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hạ Lang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Hạ Lang tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 gắn với kỷ niệm Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4

Giám đốc Thư viện tỉnh tặng sách cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hạ Lang.
Lãnh đạo Thư viện tỉnh tặng sách cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hạ Lang.

Ngày Sách Việt Nam là hoạt động được tổ chức thường niên, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng xã hội học tập suốt đời. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách Việt Nam trở thành hoạt động ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của xã hội.

Với chủ đề "Sách cho tôi, cho bạn", Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 diễn ra các hoạt động ý nghĩa như: trưng bày sách; xếp sách nghệ thuật; tuyên truyền giới thiệu sách; phát động quyên góp, ủng hộ sách cho vùng sâu, vùng xa. Giao lưu với độc giả nội dung nhận diện tác giả, tác phẩm, trả lời câu hỏi về chủ quyền biển, đảo, lịch sử Việt Nam và Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng; hướng dẫn tra cứu và đọc sách trên các thông tin điện tử chính thống. Khám phá “Xe thư viện lưu động đa phương tiện” của Thư viện tỉnh.

Học sinh đọc sách tại khu trung bày Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.
Học sinh đọc sách tại khu trung bày Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Nhân dịp này, hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng tủ sách của em”, Thư viện tỉnh trao tặng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hạ Lang 50 đầu sách mới, đây là nguồn tài liệu quý phục vụ hoạt động học tập, nghiên cứu và giải trí của giáo viên, học sinh trong thời gian tới.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và  cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền "văn hóa đọc" và khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.

Nguồn Báo Cao Bằng

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang