Giải Cờ tướng Hội Nhà báo Cao Bằng (mở rộng) lần thứ I năm 2023

Ngày 1/2, Hội Nhà báo Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Đào tạo, Thi đấu thể thao và Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Cờ tướng Hội Nhà báo Cao Bằng (mở rộng) lần thứ I năm 2023.

Các trận thi đấu môn cờ tướng diễn ra kịch tính và hấp dẫn.

Giải thu hút 12 vận động viên đến từ các chi hội, Câu lạc bộ Nhà báo Cao tuổi và cán bộ, công chức, viên chức của một số sở, ban, ngành tham gia thi đấu theo hình thức vòng tròn, tính điểm theo hệ Thụy Sỹ.

Giải Cờ tướng Hội Nhà báo Cao Bằng (mở rộng) nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện môn cờ tướng trong các cơ quan, đơn vị vì mục tiêu nâng cao sức khỏe, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần. Giải sẽ được duy trì tổ chức hằng năm, nhằm tạo sân chơi bổ ích để các vận động viên có cơ hội giao lưu, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó nâng cao trình độ, phát triển bộ môn thể thao này.

Ban Tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các kỳ thủ xuất sắc.

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, các kỳ thủ cống hiến cho khán giả những nước cờ đầy kịch tính, hấp dẫn. Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao giải nhất cho kỳ thủ Nông Hoàng Anh (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch); giải nhì trao cho kỳ thủ Hoàng Quế Bình (Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh); đồng giải ba thuộc về 2 kỳ thủ: Chu Phương Hướng và Ngô Quang Tú (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch).