96% xóm ở huyện Bảo Lâm có Nhà văn hóa

Hiện nay, huyện Bảo Lâm có 147/153 thôn, xóm có nhà văn hóa, chiếm 96,08%; có 3/12 xã có nhà văn hóa, chiếm 25%.

Nhà văn hóa xóm Nà Sài, xã Yên Thổ (Bảo Lâm) được xây dựng khang trang.

Từ năm 2013 - 2019, huyện có 185/196 thôn, xóm có nhà văn hóa với tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 30 tỷ đồng. Năm 2020, do sát nhập, xóm, tổ dân phố, huyện còn 153 thôn, xóm; trong đó có 147/153 xóm có nhà văn hóa đang sử dụng; 6 xóm chưa có nhà văn hóa do chưa có địa điểm, chưa bố trí được kinh phí xây dựng.

Các nhà văn hóa được đầu tư trang thiết bị, âm thanh và trang trí khánh tiết, là nơi sinh hoạt cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Xây dựng trạm FM không dây tại các xã: Yên Thổ, Đức Hạnh, Quảng Lâm, Thạch Lâm, Vĩnh Phong, Vĩnh Quang, Lý Bôn; xây dựng 4 trạm truyền thanh FM tại các xã: Mông Ân, Thái Sơn, Nam Quang, Nam Cao; lắp đặt 42 điểm loa truyền thanh tại các xóm, tổ dân phố; 1 đài truyền thanh, truyền hình tại trung tâm huyện; 2 trạm phát lại truyền thanh, truyền hình tại cụm xã Thái Học, Nam Quang...

Theo Báo Cao Bằng