UBND tỉnh họp bàn tổ chức Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng tại Hà Nội

Chiều 15/11, UBND tỉnh tổ chức họp bàn phương án tổ chức Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng tại Hà Nội. Đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng chủ trì.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tại cuộc họp.

Với chủ đề “Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên, Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng tại Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi sự kiện: Tuyên truyền quảng bá sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng; trưng bày, trình diễn thời trang bộ sưu tập Non nước Cao Bằng; trích diễn đoạn lễ hội truyền thống, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, trích đoạn Lễ cấp sắc dân tộc Sán Chỉ (Bảo Lạc), Lễ hội Nàng Hai (Quảng Hòa); trình diễn trang phục dân tộc nguyên gốc và cải biên nâng cao dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô; biểu diễn nghệ thuật dân gian Cao Bằng; trưng bày, giới thiệu ảnh đẹp về du lịch Cao Bằng, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; trình diễn, giới thiệu các nghề thủ công truyền thống chế tác đàn tính, làm nón Nùng, thêu, in sáp ong, dệt thổ cẩm, rèn dao…; trưng bày sản phẩm du lịch của các địa phương trong tỉnh; không gian các ấn phẩm, sản phẩm du lịch Cao Bằng; chế biến, trưng bày các sản phẩm ẩm thực Cao Bằng, sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao; quầy sách “Tìm hiểu Non nước Cao Bằng”; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian. Ngày hội dự kiến tổ chức từ ngày 8 - 10/12/2023, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Tại cuộc họp, thành viên Ban Tổ chức thông qua dự thảo chi tiết về chương trình khai mạc ngày hội; các gian hàng ẩm thực, làng nghề, trình diễn thời trang, diễn xướng dân gian…; chương trình xúc tiến điểm đến “Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên” tại Hội trường Nhà khách Chính phủ. Dự kiến sẽ gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương, địa phương để tuyên truyền, quảng bá sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…, giới thiệu du lịch Cao Bằng, điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Trường Huy đề nghị thành viên Ban Tổ chức lựa chọn những nét văn hóa, di sản đặc sắc riêng có của Cao Bằng từ ẩm thực, sản phẩm OCOP, nghệ nhân, di sản văn hóa nghệ thuật dân gian, thể thao, dân ca, dân vũ…; đổi mới công tác truyền thông hấp dẫn, lan tỏa trên mạng xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá nét đặc trưng của Cao Bằng, lan tỏa hình ảnh, tiềm năng du lịch hấp dẫn, đặc sắc đến với bạn bè trong nước và quốc tế, qua đó, thu hút các doanh nghiệp, công ty du lịch trong nước, nước ngoài đến kết nối thêm nhiều tour, tuyến du lịch, góp phần đưa du lịch Cao Bằng ngày càng phát triển.