Họp Ban Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 20/8, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung chuẩn bị buổi tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021).

Tham dự có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức tọa đàm; các thành viên Ban Tổ chức và đại diện một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu kết luận cuộc họp.

Cuộc họp thảo luận, đóng góp ý kiến về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kịch bản, công tác khánh tiết, hậu cần; thống nhất những nội dung công việc đảm bảo các điều kiện được chuẩn bị toàn diện, chu đáo để buổi tọa đàm diễn ra trang trọng và ý nghĩa. Qua đó, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Buổi tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp có chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với quê hương cội nguồn cách mạng” sẽ được tổ chức vào ngày 24/8/2021 tại Nhà trưng bày Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim (Nguyên Bình).

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủyBế Thanh Tịnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị tổ chức tọa đàm.

Theo đó, công tác chuẩn bị buổi tọa đàm được các đơn vị, địa phương triển khai đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền trong toàn tỉnh; xây dựng chương trình tọa đàm, dự kiến danh mục tham luận, lập danh sách đại biểu tham dự... Hoàn thành việc thẩm định biên tập tiến hành in ấn cuốn kỷ yếu phục vụ tọa đàm; thường xuyên định hướng công tác tuyên truyền với các cơ quan báo chí. Đến ngày 20/8, Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng xây dựng kế hoạch, mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, đăng tải, phát sóng 67 tin, 22 bài, phát các bộ phim tài liệu tuyên truyền về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo đơn vị trực thuộc tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các trụ sở, cơ quan, đơn vị; chỉ đạo Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, công tác hậu cần phục vụ hoạt động dâng hương, dâng hoa của các tổ chức, cá nhân. Hoàn thành công tác phối hợp, hỗ trợ Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng nội dung phim tài liệu "Kỷ niệm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp". Phối hợp với đơn vị thi công Quân khu 1, Bộ Quốc phòng thi công công trình từ đường tỉnh lộ 202 đến Khu di tích đảm bảo tiến độ phục vụ lễ dâng hương và tọa đàm.

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục rà soát, trao đổi với các tác giả hoàn thiện các bài tham luận, bổ sung thêm tư liệu về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với quê hương Cao Bằng. Các bài tham luận dự kiến được phát biểu tại buổi tọa đàm cần được đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng, chất lượng, nêu bật được những nội dung tiêu biểu.

Đối với công tác trang trí, khánh tiết, cần điều chỉnh maket, lựa chọn màu sắc tươi sáng, phù hợp, hài hòa, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động buổi tọa đàm, trọng tâm, trọng điểm, nhất là đối với khu vực Thành phố và huyện Nguyên Bình. Các cơ quan báo chí tỉnh tăng cường thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương và Trung ương. Các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Các thành viên Ban Tổ chức, đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch triển khai phối hợp thực hiện; chủ động rà soát, kiểm tra các nội dung công việc để buổi tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra thành công tốt đẹp.