Tốc độ tăng trưởng ngành du lịch đạt 34%

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Cao Bằng tăng 31,3% so với cùng kỳ năm 2018 với 736.018 lượt khách.

Khách du lịch tham quan thác Bản Giốc (Trùng Khánh)

Trong đó, khách quốc tế 87.844 lượt, tăng 86,4% so với cùng kỳ. Doanh thu ngành du lịch đạt 198,52 tỷ đồng; công suất sử dụng buồng phòng 64%; tốc độ tăng trưởng ngành du lịch đạt 34%.

Tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển du lịch bền vững thông qua mô hình “Công viên địa chất toàn cầu UNESCO”; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền quảng bá về du lịch và Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; đề xuất với Bộ Khoa học và Công nghệ  nghiên cứu đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước “Nghiên cứu cơ sở khoa học cho việc xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng gắn với công viên địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng trong bối cảnh mới” làm tiền đề quan trọng định hướng và quy hoạch phát triển du lịch Cao Bằng trong những năm tới.

Triển khai trồng trên 50.000 cây xanh, cây cảnh và hoa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An, khu vực thác Bản Giốc (Trùng Khánh), điểm du lịch hồ Thang Hen…

Theo Báo Cao Bằng