Khai mạc Giải cờ tướng Cúp kỳ đài Kỳ Sầm năm 2023

Sáng 28/5, tại nhà Ban Quản lý đền Kỳ Sầm (Thành phố), Liên đoàn Cờ tỉnh phối hợp UBND Thành phố tổ chức khai mạc Giải cờ tướng Cúp kỳ đài Kỳ Sầm năm 2023. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tỉnh.

Các đại biểu và kỳ thủ tham dự khai mạc giải.

Nhân dịp đầu xuân Quý Mão, Liên đoàn Cờ tỉnh đã tổ chức bước một của giải (từ ngày 9 - 10 tháng Giêng) tranh Cup Cờ tướng tại Lễ hội đền Kỳ Sầm và lựa chọn 16 kỳ thủ xuất sắc tham dự giải Cup kỳ đài lần này.

Giải tiến hành 4 kỳ thi đấu, mỗi quý một lần, kết thúc vào cuối quý IV/2023. Cup vô địch sẽ được trao tại hội xuân Kỳ Sầm năm 2024.

Người vô địch sẽ làm “đài chủ” cờ tướng Kỳ Sầm trong vòng 1 năm (năm 2024). Đài chủ cần giữ đài và phải tiếp nhận các trận đấu còn gọi là “công đài” khi có các vận động viên khác thách đấu trong năm 2024. Nếu vận động viên thách đấu chiến thắng sẽ được thay thế vị trí đài chủ và tiếp tục nhận sự thách đấu của các kỳ thủ khác.

Ngay sau lễ khai mạc diễn ra các trận đấu đầu tiên của vòng 1-4.

Các kỳ thủ tham gia giải với tinh thần thể thao cao thượng, tác phong lịch lãm, khiêm tốn. Thông qua giải, tạo sân chơi cho các vận động viên được thi đấu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó nâng cao trình độ, phát triển bộ môn cờ tướng trên địa bàn.