Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với huyện Trùng Khánh và Hà Quảng về xây dựng kết nối tour, tuyến du lịch

Ngày 13/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm việc với lãnh đạo 2 huyện Trùng Khánh và huyện Hà Quảng về xây dựng kết nối tour, tuyến du lịch.

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế tuyến kết nối giữa hai huyện từ ngã ba Đôn Chương, huyện Hà Quảng đến Mắt Thần Núi, xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Ngoài những điểm di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng đã được công nhận, hai huyện còn có 17 điểm dọc tuyến đường kết nối có thể khai thác cho phát triển du lịch ngắm cảnh, chụp ảnh check-in, tìm hiểu lịch sử, du lịch tâm linh, tìm hiểu về sự hình thành địa hình chia cắt, về sự hình thành hóa thạch cúc đá, tìm hiểu cuộc sống và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc, khai thác du lịch leo núi mạo hiểu, trải nghiệm nông nghiệp theo mùa vụ, vui chơi thể thao…

Tại buổi làm việc, đoàn đánh giá cao tiềm năng xây dựng kết nối tour, tuyến giữa hai huyện; tiếp tục khai thác các điểm du lịch dọc tuyến kết nối, phát huy được các giá trị di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, tăng nguồn thu nhập cho nhân dân. Tuyến kết nối sẽ rút ngắn khoảng cách trong quá trình di chuyển qua quốc lộ 4A từ Hà Quảng sang Trùng Khánh và ngược lại so với trước đây.

Trong thời gian tới, hai huyện Trùng Khánh và Hà Quảng sẽ tiếp tục phối hợp, ưu tiên nguồn lực để đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường giao thông và các điểm khai thác cho phát triển du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tham gia xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối; nắm bắt xu hướng, thị hiếu, xây dựng nhiều tour, tuyến, sản phẩm du lịch mới; sớm đưa tour, tuyến du lịch Hà Quảng - Trùng Khánh vào khai thác, tạo tiền đề thực hiện có hiệu quả nghị quyết về phát triển du lịch giữa hai địa phương.

Nguồn caobangtv.vn