Khách du lịch đến Cao Bằng dịp Tết Nguyên đán tăng 37,7%

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tỉnh đón trên 48.200 lượt khách, tăng 37,7% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 1.000 lượt, khách nội địa ước đạt 47.200 lượt. Doanh thu ước đạt 35 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ.

Trong những ngày đầu năm, Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Pó đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Riêng từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, Ban Quản lý các di tích quốc gia đặc biệt tỉnh (bao gồm 3 di tích Quốc gia đặc biệt) ước đón trên 12.000 lượt khách; Khu du lịch thác Bản Giốc ước đón trên 16.000 lượt khách. Công suất buồng phòng lưu trú đạt hơn 57%. Tuyến phố đi bộ Kim Đồng được duy trì từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 1 Tết với các hoạt động văn hóa, triển lãm lưu động “Đất và người Cao Bằng”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cao Bằng”, xe Thư viện lưu động...

Các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đầu tư thiết kế các khu vực check-in mới, tạo điểm nhấn cho du khách trải nghiệm.

Năm nay, các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đầu tư thiết kế các khu vực check-in mới, tạo điểm nhấn cho du khách trải nghiệm và tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ không ép giá, chèo kéo, gây phiền hà cho du khách.