Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX dự kiến khai mạc ngày 15/9/2022

Chiều 12/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp tỉnh lần thứ IX, năm 2021 - 2022 tổ chức họp bàn thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội. Đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến ngày 30/5/2022, toàn tỉnh có 104/161 xã tổ chức xong Đại hội TDTT cấp xã từ 5 môn thể thao trở lên, đạt 64,6%. Về Đại hội TDTT cấp huyện, có 6/10 huyện, Thành phố tổ chức Đại hội TDTT gồm Thành phố Cao Bằng, các huyện: Hà Quảng, Hạ Lang, Bảo Lạc, Thạch An, Trùng Khánh. Các huyện còn lại (Hòa An, Quảng Hòa, Nguyên Bình, Bảo Lâm) đang tổ chức thi đấu các môn thể thao ở giai đoạn 1 và phấn đấu hoàn thành trong tháng 7/2022.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX gồm 15 môn, dự kiến tổ chức từ đầu tháng 7 đến tháng 8/2022 và được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 thi đấu 7 môn: cờ tướng, bóng rổ, bóng chuyền, khiêu vũ thể thao, việt dã, cầu lông, bóng đá nam 7 người (vòng loại). Giai đoạn 2 thi đấu 9 môn: bóng đá nam 7 người (chung kết), quần vợt, bóng bàn, điền kinh, tung còn, đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền hơi, lày cỏ. Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX dự kiến tổ chức tại Sân vận động Thành phố vào ngày 15/9.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về dự thảo kế hoạch tổ chức đại hội và dự thảo tiêu chí đánh giá đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan thường trực tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT trình BCĐ; xây dựng phương án chi tiết về công tác phòng chống dịch Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, đảm bảo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX diễn ra thành công, an toàn.