Cao Bằng đăng cai Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 của mạng lưới CVĐCTC khu vực châu Á Thái Bình Dương 2024

Từ ngày 4 - 11/9, Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng do đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 của mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Satun, Thái Lan.

Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương gồm các nội dung: Các phiên họp của Hội đồng CVĐC Toàn cầu  UGGPC, Ủy ban cố vấn của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương APGN AC, Ban điều phối các cvđc toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương APGN CC, các phiên hội thảo chuyên đề, gian hàng quảng bá CVĐC...

Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng do đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Tại cuộc họp của Ủy ban cố vấn của mạng lưới ngày 6/9/2022, đại diện CVĐC Non nước Cao Bằng báo cáo hồ sơ đăng cai tổ chức Hội nghị châu Á Thái Bình Dương 2024, hồ sơ được các thành viên đánh giá cao và 100% đồng thuận. Tham dự có ông Niclolas Zourus, Chủ tịch Mạng lưới CVĐC Toàn cầu, các thành viên Ủy ban cố vấn của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tại cuộc họp, ông Jin Xiao Chi, điều phối viên của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương báo cáo tóm tắt hoạt động của mạng lưới từ tháng 9/2021 - 9/2022, tiến hành bầu thành viên của Ủy ban cố vấn của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Toàn cảnh cuộc họp của Ủy ban cố vấn của mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ủy ban cố vấn đánh giá hồ sơ ứng viên đăng cai tổ chức Hội nghị châu Á Thái Bình Dương 2024 của Cao Bằng. Qua theo dõi báo cáo hồ sơ ứng viên của Cao Bằng và trao đổi thảo luận, tất cả các thành viên của Ủy ban cố vấn đều nhất trí việc tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ 8 của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2024 tại Cao Bằng. CVĐC Non nước Cao Bằng được đánh giá cao về các giá trị di sản trong vùng CVĐC, nguồn nhân lực cũng như hệ thống hạ tầng cơ sở phục vụ việc tổ chức hội nghị.

Chiều ngày 6/9, Đoàn đại biểu tỉnh tham dự cuộc họp của Ủy ban điều phối của mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương APGN CC với sự có mặt của đại diện các CVĐC thành viên trong mạng lưới CVĐC Toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đại diện tỉnh Cao Bằng tích cực trao đổi, đóng góp ý kiến đối với các hoạt động của mạng lưới và trình bày báo cáo hồ sơ đăng cai hội nghị của mạng lưới lần thứ 8 tại cuộc họp.