Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” Cao Bằng

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch thành phố Cao Bằng chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển Thành phố (2012 - 2022), ngày 1/10, tại phố đi bộ Kim Đồng diễn ra Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022. Hội thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND Thành phố tổ chức.

Đến dự có lãnh đạo các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thành ủy, UBND Thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật, Hiệp hội Du lịch tỉnh; ông Nguyễn Thường Quân - Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Hội thi có 12 đơn vị là các khách sạn, nhà hàng, khu điểm du lịch, homestay…  trên địa bàn tỉnh đã mang đến 24 món ăn đặc sắc, truyền thống, mang đậm nét văn hóa của các địa phương như: Cốm nếp Ong hạt dẻ Trùng Khánh, thịt chua Bảo Lạc, xôi trám đen, lợn quay, phở chua, búp chè Ôlong tẩm bột chiên giòn...

Các đầu bếp trình bày món ăn.

Bên cạnh đó, còn có các gian hàng trưng bày các sản phẩm ẩm thực vùng miền, 18 gian trưng bày các sản phẩm OCOP tỉnh Cao Bằng như: lạp sườn, thịt xông khói, miến dong, thạch đen, bánh khảo, bún các loại, gạo nếp pì pất, tinh dầu sả java, thạch mác púp, hạt dẻ... Sự kiện thu hút sự tham gia của gian hàng các tỉnh: Bắc Kạn, Lạng Sơn, 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Chi hội Làng nghề - Hiệp hội Du lịch Hà Nội với các sản phẩm: chuồn chuồn tre mỹ nghệ, đồ gỗ phong thủy, dép cao su, tò he việt, sơn mài; mỹ nghệ sừng; thời trang lụa tơ tằm, lanh, coton, nón lá Làng Chuông…

Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3, 10 giải khuyến khích, 2 giải phụ món ăn trình bày đẹp nhất và món ăn thuyết trình hay nhất. Giải nhất thuộc về món Gà Mông tiềm bí ngô của Nhà hàng Hạt Dẻ Quán (Thành phố); 2 giải nhì: Cốm nếp Ong hạt dẻ của Tày Homestay (Trùng Khánh) và món Nằm Khau của cửa hàng Bà Tuyết (Thành phố); 3 giải ba: Lợn sữa quay, Xôi trám đen của Nhà khách Giao tế và sườn lợn đen rán của Nhà hàng Thu Tường (Thành phố).

Đồng chí Sầm Việt An, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam trao giải nhất cho nhà hàng Hạt Dẻ Quán.

Hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh nhằm định vị thương hiệu du lịch từ ẩm thực, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp giữa các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, homestay, các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, quảng bá rộng rãi hình ảnh, văn hóa ẩm thực, con người Cao Bằng đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn Báo Cao Bằng

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang