Năm 2017, Cao Bằng thu hút trên 952 nghìn khách du lịch trong nước và quốc tế

Năm 2017, ngành du lịch Cao Bằng tiếp tục phát triển khởi sắc, thu hút trên 952 nghìn khách du lịch đến tham quan tại địa phương, từng bước khai thác và phát huy tiềm năng thế mạnh về non nước Cao Bằng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Khách du lịch tham quan thác Bản Giốc, xã Đàm Thuỷ (Trùng Khánh).

Năm 2017, cùng với các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, lĩnh vực du lịch cũng đạt kết quả khả quan, trong năm đã thu hút 952. 680 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, đạt 113,4% so với kế hoạch, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 59.494 lượt, tăng trên 47% so với năm 2016; khách nội địa đạt 893.186 lượt, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ngành du lịch đạt 189,2 tỷ đồng, đạt 108,7% kế hoạch; nộp ngân sách trên 18 tỷ đồng. Tăng trưởng du lịch đạt 29%, thu nhập xã hội từ du lịch đạt khoảng hơn 400 tỷ đồng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 222 cơ sở lưu trú du lịch với 2.831 buồng, 4.598 giường. Trong đó, 14 cơ sở khách sạn, nhà nghỉ đạt tiêu chí 2 sao; 57 cơ sở đạt tiêu chí 1 sao. Năm 2017, số cơ sở lưu trú du lịch tăng thêm 26 cơ sở với 211 phòng và 308 giường. Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến với Cao Bằng tăng lên nên nhu cầu lưu trú tăng cao, nhất là vào những dịp nghỉ lễ dẫn đến nhà nghỉ, khách sạn chưa đáp ứng yêu cầu, đặc biệt là tại khu vực Thành phố và các huyện có cửa khẩu.

Nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2018, tỉnh tiếp tục nâng cấp, đầu tư kết cấu hạ tầng phụ vụ du lịch; ưu tiên đầu tư phát triển các khu vực cửa khẩu. Đề xuất với Chính phủ ban hành các chính sách ưu đãi đầu tư đặc thù để thực hiện Hiệp định bảo vệ, khai thác khu cảnh quan thác Bản Giốc. Triển khai có hiệu quả Luật Du lịch và Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch kết hợp với thương mại, nhất là Công viên địa chất non nước Cao Bằng; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đặc trưng du lịch địa phương. Phấn đấu tăng trưởng du lịch năm 2018 trên 18%, lượng khách du lịch tăng trên 13%.

Theo caobangtv.vn