Hà Quảng: Đêm hội sắc màu dân tộc

Tối 25/6, tại thị trấn Thông Nông, UBND huyện Hà Quảng đã tổ chức “Đêm hội sắc màu dân tộc”.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình “Đêm hội sắc màu dân tộc”.

Tại “Đêm hội sắc màu dân tộc”, ban tổ chức quyết định thành lập đội văn nghệ phục vụ di lịch huyện Hà Quảng với mục đích tiếp tục phát triển, mở rộng thêm các làn điệu dân ca, múa hát, các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc bản địa.

Chương trình "Đêm hội sắc màu dân tộc” với nhiều tiết mục biểu diễn với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, giới thiệu bức tranh về sắc màu văn hóa tại địa phương. Ngoài ra , đêm hội còn có nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu các đặc sản ẩm thực, đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian thu hút du khách trải nghiệm.

“Đêm hội sắc màu dân tộc” là một trong những hoạt động nằm trong nội dung thực thiện đột phá về phát triển dịch vụ du lịch của huyện Hà Quảng giai đoạn 2021 - 2025. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch và tăng cường công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của huyện trong xu thế hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo văn hóa, văn nghệ của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

nguồn caobangtv.vn