Khai mạc Giải chạy siêu đường mòn Non nước Cao Bằng

Sáng 29/9, tại Sân vườn hoa số 1 (Thành phố) diễn ra lễ khai mạc Giải chạy siêu đường mòn Non nước Cao Bằng năm 2022.

Đồng chí Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức phát lệnh xuất phát chặng đua.

Tới dự có đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải và lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra nội dung chạy Wonder (200 km) với sự tham dự của hơn 20 vận động viên đến từ các tỉnh trong nước và nước ngoài. Nội dung chạy được chia làm 4 chặng: chặng 1 xuất phát từ Thành phố đến khu du lịch hồ Thang Hen (40 km), chặng 2 từ hồ Thang Hen đến gần UBND huyện Trùng khánh (55 km), chặng 3 từ UBND huyện Trùng Khánh đến thác Bản Giốc (50 km), chặng 4 chạy vòng quanh khu vực thác Bản Giốc (60 km).

Giải chạy là cơ hội cho các vận động viên thử sức với sự đa dạng các cung đường của Cao Bằng, từ những xoáy cua tay áo đặc trưng của đèo Mã Phục, những sườn đồi trập trùng bên núi Mắt Thần, cho đến những con đường đất đỏ dọc dòng sông Quây Sơn, hay nhịp cầu treo yên bình bắc ngang thung lũng Ngọc Côn.