Gần 300 VĐV tham gia Giải đua xe đạp Cao Bằng mở rộng năm 2022

Ngày 18/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Hòa An tổ chức Giải đua xe đạp Cao Bằng mở rộng năm 2022. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và huyện Hòa An.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội.

Tham gia giải có gần 300 vận động viên (VĐV) đến từ 36 câu lạc bộ (CLB) xe đạp mạnh nhất của nhiều tỉnh, thành trong cả nước như: CLB Sông Châu (Hà Nam), CLB Trung Thành (Hà Nội), CLB Sài Gòn Đông Tây (quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh), CLB N3H (Đà Nẵng), CLB MTB Cao Bằng Racing, CLB Liên Cơ quan Cao Bằng, CLB Kiến An (Hải Phòng), CLB thành phố Thái Nguyên… thi đấu 2 nội dung đồng đội và cá nhân, chia theo nhóm tuổi.

Các vận động viên xuất phát tại nhà văn hóa huyện Hòa An.

Đường đua có cự ly 36,5 km đối với nội dung nam nhóm 1 (từ 16 - 39 tuổi), 2 (từ 39 - 49 tuổi), xuất phát từ nhà văn hóa huyện Hòa An; cự ly 25,5 km đối nội dung nữ và nam nhóm 3 (từ 50 tuổi trở lên), xuất phát từ cuối xóm Má Chang, xã Đại Tiến.

Tại buổi lễ, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hòa An, các đại biểu ủng hộ Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện. Quỹ “Bảo trợ trẻ em” huyện Hòa An tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Lãnh đạo huyện Hòa An trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Kết thúc, Ban Tổ chức trao giải nhất nội dung nam nhóm tuổi từ 50 trở lên cho VĐV Tạ Văn Đạt, CLB MTB Sóc Sơn; nhất nội dung nữ nhóm tuổi từ 40 trở lên cho VĐV Đỗ Thị Thanh Huyền, CLB Cát Việt Thái Hà Nội; nhất đồng đội nữ nhóm tuổi từ 40 trở lên CLB Cát Việt Thái Hà Nội; đồng đội nam nhóm tuổi từ 50 trở lên CLB xe đạp xanh Lạng Sơn; nhất nội dung nam nhóm tuổi từ 16 - 39 VĐV Tạ Tuấn Vũ, CLB MTB Sóc Sơn (Hà Nội); nhất đồng đội nam nhóm tuổi 16 - 39 CLB Sài Gòn Đông Tây (quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh); nhất đồng đội nam nhóm tuổi 39 - 49 CLB Cát Việt Thái (Hà Nội).

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba đồng đội cho các đội.