Hoạt động thể thao

Ngày 3/11, tại Sân vườn hoa trung tâm Thành phố, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Giải lày cỏ năm 2018 với sự tham gia của 10 đội thi, hơn 40 vận động viên (VĐV) đến từ các huyện, Thành phố, các sở, ngành, doanh nghiệp.

Chiều 24/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Cụm thi đua số 1 Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức giao lưu thể thao kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).


Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong toàn tỉnh có những bước chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng, góp phần không nhỏ làm nên thành tích chung của thể thao tỉnh nhà.. Bên cạnh sự đầu tư của các cấp, ngành, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động xã hội hóa thể dục thể thao (TDTT), thúc đẩy phong trào TDTT phát triển sâu rộng.


Được tổ chức 4 năm một lần, đại hội (ĐH) thể dục thể thao (TDTT) các cấp nhằm tăng cường rèn luyện sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thúc đẩy sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, các địa phương, đơn vị đang khẩn trương hoàn thành các khâu chuẩn bị cho ĐH cấp tỉnh lần thứ VIII.

Những năm gần đây, thể thao của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thể thao thành tích cao. Tuy nhiên vẫn có không ít gương mặt thể thao trẻ mang lại niềm tự hào cho thể thao tỉnh nhà.

Những năm trước đây, sân bóng đá cỏ nhân tạo (CNT) là một khái niệm mới đối với những người yêu thích môn thể thao “vua” ở Cao Bằng. Hiện nay, đây là loại hình thể thao phát triển mạnh không chỉ ở Thành phố mà còn ở cả các huyện trong tỉnh, tạo sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo giới trẻ tham gia.

Trong hai ngày 22 - 23/11, huyện Hòa An tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ VIII, năm 2017.


             Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Hòa An lần thứ VIII, năm 2017.


Những năm gần đây, phong trào tập luyện và thi đấu môn thể thao quần vợt (tennis) trên địa bàn tỉnh đã và đang có bước phát triển khá nhanh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Môn thể thao này không chỉ đem lại lợi ích về sức khỏe, tinh thần, quần vợt còn tạo cho người chơi cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tham gia vào môi trường thể thao lành mạnh.

Huyện Thông Nông vừa tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao cấp huyện lần thứ VIII năm 2017.
 

Là một người nhiệt tình, sôi nổi, đam mê thể thao và tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao do tổ, phường tổ chức, ông Đào Trọng Diệp (66 tuổi) là một tấm gương sáng tiêu biểu góp phần đưa phong trào thể dục thể thao quần chúng tại phường Đề Thám (thành phố Cao Bằng) ngày một phát triển.

 

Trang