Hoạt động du lịch

Cái cò lặn lội bờ sông/Gánh gạo đưa chồng tiếng khóc nỉ non/Nàng về nuôi cái cùng con/Để anh đi trẩy nước non Cao Bằng. Vẻ đẹp của xứ sở thần tiên Cao Bằng chẳng phải lẽ tự nhiên mà đi vào thơ ca. Mảnh đất nơi địa đầu của Tổ quốc được đất trời ban tặng nhiều sản vật thiên nhiên mà không phải nơi nào cũng có được. Đến với Cao Bằng, du khách sẽ đắm mình vào những làn điệu dân ca mượt mà, thưởng thức những món ăn độc đáo, dân dã và được trải nghiệm vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng.  


Nằm cách trung tâm thành phố Cao Bằng 60 km về phía Đông, huyện Trùng Khánh được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh sắc tuyệt đẹp cùng nhiều giá trị văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc. Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, huyện đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển du lịch.


Nếu có dịp ghé thăm Cao Bằng, vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người, hãy thử một lần ghé qua hồ Nà Lái, thuộc xã Phi Hải (Quảng Uyên) để tận hưởng vẻ đẹp non nước trữ tình, thơ mộng và yên bình. 


Trùng Khánh là điểm đến du lịch nổi tiếng với thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa giàu bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số quần cư lâu đời. Với lợi thế địa phương, từ năm 2016 đến nay, huyện Trùng Khánh tích cực vận động nhân dân đưa ra giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch vừa tạo thêm việc làm, mô hình sản xuất mới cho nông dân tăng thu nhập, vừa hướng tới xây dựng sản phẩm thương hiệu phục vụ phát triển du lịch.

 

   

  Khơi dậy lợi thế địa phương xây dựng sản phẩm du lịch  Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến tỉnh ước đạt 1,2 triệu lượt người, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017, tăng 11,5% so với kế hoạch.


  Cao nguyên đá Lục Khu (Hà Quảng), gồm 12 xã nằm trên vùng núi cao. Khi mùa đông đến, Lục Khu luôn chìm ngập trong sương trắng mênh mông, mang vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn mà không mùa nào có được. Hòa quyện với cảnh sắc thiên nhiên là văn hóa bản sắc của nhân dân các dân tộc sinh sống tại đây ẩn chứa bao điều cần khám phá.

   

    


   Ngày 26/11, UBND tỉnh tổ chức bế mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”. Đến dự có các đồng chí: Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang và đại diện lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh.


   Việt Bắc là khu vực gồm 6 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên. Nơi đây không những là cái nôi của cách mạng mà là một miền đất hùng vĩ, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với nhiều đồng bào dân tộc với những nét văn hóa riêng đặc sắc. Đây thực sự là một miền di sản văn hóa độc đáo thu hút đông đảo du khách đến du lịch mỗi năm. 


   Cao Bằng là vùng đất cổ có bề dày lịch sử, văn hóa nên đến du lịch nơi đây, cùng với thưởng ngoạn thắng cảnh thiên nhiên, du khách còn được đến với hệ thống di tích lịch sử cách mạng và những di tích lịch sử văn hóa.

   Trang