55 VĐV Cao Bằng tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9

Tối 9/12, tại Quảng trường Sun Canival, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh... Về phía tỉnh Cao Bằng có lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, Thành phố.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc.

Mở đầu Lễ khai mạc đại hội, các đại biểu xem màn trình diễn nghệ thuật sống động, đặc sắc với 3 chương: Khát vọng Việt Nam, Hội tụ và lan tỏa, Vì một Việt Nam cường thịnh. Trong đó, các tiết mục nghệ thuật khắc họa khí chất “Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Văn minh - Thân thiện” của con người Quảng Ninh đang vươn mình mạnh mẽ, mở rộng vòng tay chào đón anh em bốn phương hội tụ.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật sôi động, hoành tráng chào mừng đại hội.

Đại hội diễn ra từ ngày 9 - 21/12/2022 tại tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc với sự tham gia của 17.108 người, trong đó có khoảng 10.000 vận động viên, tổ chức 43 môn thi với 941 nội dung. Đại hội có sự góp mặt của 65 đoàn, trong đó có 63 tỉnh, thành phố và 2 ngành quân đội, công an. Đoàn thể thao Cao Bằng tham dự đại hội gồm 7 đội tuyển với 55 vận động viên, 14 huấn luyện viên thi đấu 7/43 bộ môn.

Đoàn thể thao Cao Bằng diễu hành tại Lễ khai mạc.

Tiếp nối thành công của 8 kỳ đại hội trước, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 được tổ chức nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của công tác thể dục, thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là dịp để đánh giá toàn diện kết quả phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao, làm tiền đề xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao của nước ta trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Với sứ mệnh nâng cao nhận thức về thể thao, đại hội được kỳ vọng sẽ diễn ra hấp dẫn, thành công nhằm đánh giá phong trào thể thao trên toàn quốc và phát hiện tài năng cho thể thao Việt Nam, chuẩn bị cho các đấu trường quốc tế, trước mắt là SEA Games 2023, Olympic 2024. Đề nghị các vận động viên thi đấu khiêm tốn, tôn trọng đối thủ, nỗ lực giành thành tích cao nhất. Các trọng tài làm việc công tâm, khách quan, trung thực để đảm bảo cho các cuộc thi đấu diễn ra thành công.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đamtuyên bố khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao lần thứ 9.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tuyên bố khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 và chúc Đại hội  thành công rực rỡ.