Thành phố: Người cao tuổi phường Đề Thám thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng

Là một người nhiệt tình, sôi nổi, đam mê thể thao và tích cực tham gia các phong trào thể dục thể thao do tổ, phường tổ chức, ông Đào Trọng Diệp (66 tuổi) là một tấm gương sáng tiêu biểu góp phần đưa phong trào thể dục thể thao quần chúng tại phường Đề Thám (thành phố Cao Bằng) ngày một phát triển.

 


Một buổi giao lưu thể thao của các thành viên Câu lạc bộ Bóng chuyền hơn số 1 phường Đề Thám.

Gặp ông tại sân trường THCS Đề Thám, trong một buổi giao lưu bóng chuyền hơi do Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi số 1 phường Đề Thám tổ chức, chúng tôi không khỏi bất ngờ với không khí vui vẻ, hăng say đánh bóng của tất cả mọi người. Trên sân có khoảng hơn 30 người, già có, trẻ có, trung niên cũng có. Hai sân bóng chuyền được láng xi măng, độ dài rộng và lưới trên sân đều đạt theo tiêu chuẩn, hai bóng đèn chiếu sáng đảm bảo đủ ánh sáng khi đánh bóng vào buổi tối. Để có được thành quả như này phải kể đến công sức của ông Đào Trọng Diệp, một người nhiệt tình, đam mê thể thao.

Gắn bó với môn cầu lông từ rất nhiều năm, ông là một trong những người sáng lập Câu lạc bộ Quang Trung, tập hợp những người đam mê môn câu lông của Thành phố. Mới ngày đầu, Câu lạc bộ câu lông Quang Trung chỉ có tầm hơn 10 người, về sau phát triển lên và vẫn hoạt động duy trì đến bây giờ. Đến năm 2011, khi về hưu, ông chuyển sang chơi môn bóng chuyền hơi. Những ngày đầu, ông và một số người cao tuổi trong tổ 3 cùng nhau chơi bóng, sau dần có đến gần 20 người cùng chơi. Ông nhận thấy đây là một môn thể thao dễ chơi, an toàn và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người cao tuổi như ông, nhưng để duy trì và phát triển được môn thể thao bóng chuyền hơi thì cần phải thành lập câu lạc bộ để quy tụ, tập hợp mọi người, tổ chức thành các đội đánh giao lưu với nhau và giao lưu với các đội phường bạn. Với suy nghĩ đó, ông và một số người cao tuổi đã quyết tâm thành lập Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi số 1 phường Đề Thám. Để thành lập được câu lạc bộ thì cần phải có sân bóng, địa điểm để tổ chức hoạt động thể thao, ông đã vận động và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường THCS Đề Thám để làm sân tập, địa điểm chơi bóng chuyền. Ông chia sẻ thêm về tên gọi của câu lạc bộ, gọi là số 1 vì ông mong muốn sẽ có những câu lạc bộ số 2, số 3 của phường Đề Thám tiếp tục ra đời. Đến nay, Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi số 1 của phường Đề Thám đã hoạt động được hơn 3 năm với trên 40 thành viên. Chiều nào mọi người cũng ra sân luyện tập, chia đội đánh giao lưu với nhau.


Sự nhiệt tình, sôi nổi của ông Đào Trọng Diệp và những người cao tuổi phường Đề Thám đã góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn phát triển.

Được mọi người trong câu lạc bộ tin tưởng, yêu quý, ông Diệp luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm chủ nhiệm câu lạc bộ của mình. Nhận thấy cơ sở hạ tầng, sân bóng còn nhiều hạn chế, ông tiếp tục kêu gọi một số nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ được 25 triệu đồng để láng nền sân, dựng bóng đèn trên sân để có thể đánh bóng vào buổi tối. Câu lạc bộ ngày một phát triển, không chỉ có người cao tuổi tham gia, mà còn có cả những thanh niên trẻ tuổi, người trung niên cũng vào luyện tập. Câu lạc bộ cũng thành lập các đội tham gia các giải do Thành phố, tỉnh tổ chức và giành được một số kết quả cao. Năm 2017, thành lập đội tham gia giải trung cao tuổi của thành phố  và đạt giải nhì.

Bên cạnh việc là chủ nhiệm Câu lạc bộ Bóng chuyền hơi số 1 phường Đề Thám, ông Diệp còn được bà con trong tổ dân phố tin nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ tổ 3, đến nay đã được 3 khóa. Với cương vị nào ông cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ông vận động bà con trong tổ đóng góp mỗi gia đình 6 triệu đồng trong 2 năm để mua đất và xây dựng được nhà văn hóa với diện tích 171 m2, tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng. Nhà văn hóa tổ 3 phường Đề Thám được hoàn thiện, người dân trong tổ ai cũng vui mừng phấn khởi vì từ nay đã có nơi để hội họp, tổ chức các hoạt động chung của cả tổ. Và không ai là quên sự đóng góp của ông Diệp trong việc vận động để xây dựng được nhà văn hóa.


Ông Đào Trọng Diệp còn được bà con trong tổ dân phố tin nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ tổ 3.

Nhờ sự tiên phong trong phong trào thể dục thể thao, sự tâm tận, trách nhiệm trong công việc, ông Đào Trọng Diệp đã góp phần làm cho các hội viên trong câu lạc bộ, bà con trong tổ dân phố càng gần gũi và hiểu nhau hơn. Đời sống văn hóa của tổ dân phố ngày càng được nâng lên, góp phần xây dựng tổ dân phố văn minh, đưa phong trào thể dục thể thao của phường Đề Thám ngày một phát triển.

Theo caobangtv.vn