Thạch An: Khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Ka Liệng, xã Thụy Hùng

Ngày 21/3, UBND huyện Thạch An phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp khảo sát, đánh giá thực địa tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng, đời sống văn hoá đồng bào dân tộc Mông đen xóm Ka Liệng, xã Thụy Hùng.

anh tin bai

Đoàn công tác khảo sát, đánh giá thực địa tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng, đời sống văn hoá đồng bào dân tộc Mông đen xóm Ka Liệng, xã Thụy Hùng, huyện Thạch An.

Đồng bào dân tộc Mông đen thôn Ka Liệng hiện có 64 hộ, bà con chủ yếu là làm nương rẫy, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm 76%. Nơi đây có vị trí thuận tiện, có cụm dân cư sinh sống tập trung, nằm ngay sát đường quốc lộ 4A, phù hợp để phát triển du lịch. Có thể khai thác lợi thế, tiềm năng tài nguyên nơi đây để tạo ra sản phẩm du lịch, thu hút du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí kết hợp bảo tồn văn hóa. Tuy nhiên, để xây dựng thôn Ka Liệng thành khu du lịch cộng đồng cần có kinh phí để đầu tư cải tạo cảnh quan, phục dựng lại các phong tục tập quán, lễ hội, trang phục.

anh tin bai

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Trước mắt, UBND huyện Thạch An cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết như: đầu tư cơ sở vật chất, khôi phục những nét văn hóa đặc sắc, cải tạo một vài ngôi nhà đặc trưng của người Mông đen tạo điểm nhấn xây dựng điểm check-in; khôi phục lại một số làn điệu dân ca, trang phục truyền thống, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nguồn caobangtv.vn