Tin tức sự kiện

Ngày 11/11, Ban Quản lý Công viên địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO Non nước Cao Bằng và Ban Quản lý CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) làm việc với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Guy Martini - Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới CVĐCTC UNESCO về cập nhật tiến độ triển khai các hoạt động xây dựng và phát triển CVĐCTC tại 2 tỉnh.

Ngày 9/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bưu chính Viễn thông (VNPT) Cao Bằng, Sở Ngoại vụ tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử Du lịch thông minh Cao Bằng và Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng.

Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, 13 huyện, Thành phố, doanh nghiệp; người đẹp Hà Thanh Vân, Top 3 “Người đẹp Du lịch Việt Nam”, Top 15 Hoa hậu Việt Nam năm 2108.

Ngày 6/11/2018, tại Hà Nội, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về các sự kiện: Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018; Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; Công bố Di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Chiều 31/10, Trường Năng khiếu nghệ thuật và thể thao tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008 - 2018). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố; các đơn vị, trường học, phụ huynh và học sinh của trường đến dự.

9 tháng năm 2018, lượng khách du lịch đến Cao Bằng đạt 923.730 lượt người, tăng 23,6% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt 78.905 lượt người, tăng 95,5%, khách nội địa đạt  844.825 lượt người, tăng 19,5%. Doanh thu du lịch đạt 251 tỷ đồng, tăng 67,8% so với cùng kỳ.

Từ ngày 16 - 18/10, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ, công tác văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới cho hơn 200 cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; cán bộ văn hóa của 199 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Ngày 8/10, Ban Chỉ đạo xây dựng Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu tỉnh họp đánh giá kết quả công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Đến dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc, Trịnh Hữu Khang; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Ngày 26/9, UBND tỉnh tổ chức họp đánh giá tình hình triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Cao Bằng năm 2018; Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng; Công bố Di tích lịch sử điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc.

Ngày 21/9/ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Khai mạc Giải bóng chuyền hơi tỉnh Cao Bằng năm 2018.

Thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, ngày 15/9, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức khai mạc Giải bóng đá mi ni lần thứ IV năm 2018.