Tin tức sự kiện

Tối 4/2 (tức 30 Tết), tại sân Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Thanh niên, UBND Thành phố, Chi nhánh Viettel Cao Bằng tổ chức chương trình "Chào Xuân 2019" và tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu.

Chiều 22/1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức hội nghị triển khai công tác VHTTDL năm 2019. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, Thành phố.

Cao Bằng nằm tiếp giáp với tỉnh Hà Giang - nơi đã có Công viên địa chất (VCĐC) Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cùng đặc điểm núi đá vôi nhưng đến với CVĐC Toàn cầu Non nước Cao Bằng, bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp riêng, độc đáo của di sản địa chất và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Sáng 12/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chính thức công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018. Công viên địa chất Non nước Cao Bằng được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO được vinh danh là sự kiện văn hóa tiêu biểu.

Trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch, từ ngày 29/12/2018 - 1/1/2019, Cao Bằng đón trên 20.000 lượt du khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn, tăng 43% so với cùng kỳ.

Tối 24/11, tại khuôn viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố, tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; Công bố Di tích lịch sử Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”.

Sáng 22/11, tại Sân vận động Thành phố diễn ra Lễ khai mạc các môn thi đấu thể thao dân tộc nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X, năm 2018. Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Việt Bắc.

Từ ngày 13 - 16/11, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao Thái Nguyên, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ V, năm 2018.

Ngày 11/11, Ban Quản lý Công viên địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO Non nước Cao Bằng và Ban Quản lý CVĐCTC Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) làm việc với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Guy Martini - Cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới CVĐCTC UNESCO về cập nhật tiến độ triển khai các hoạt động xây dựng và phát triển CVĐCTC tại 2 tỉnh.

Ngày 9/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bưu chính Viễn thông (VNPT) Cao Bằng, Sở Ngoại vụ tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử Du lịch thông minh Cao Bằng và Trang thông tin đối ngoại Cao Bằng.

Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, 13 huyện, Thành phố, doanh nghiệp; người đẹp Hà Thanh Vân, Top 3 “Người đẹp Du lịch Việt Nam”, Top 15 Hoa hậu Việt Nam năm 2108.