Tin tức sự kiện

Thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, ngày 15/9, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức khai mạc Giải bóng đá mi ni lần thứ IV năm 2018.

Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, từ ngày 01- 03/9, Khu du lịch thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh đón khoảng 6.000 lượt khách đến tham quan, du lịch.

Ngày 28/8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8//1945 - 28/8/2018). Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa.

Ngày 18/8, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Giải thể thao Khối các cơ quan Đảng tỉnh chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9. Đến dự có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành, nhà tài trợ và 148 vận động viên của 11 đơn vị.

Ngày 6/8, UBND tỉnh phối hợp với Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức Tọa đàm Liên kết phát triển sản phẩm du lịch liên quốc gia: Khu cảnh quan thác Bản Giốc. Dự và chỉ đạo tọa đàm có các đồng chí: Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các vụ, viện, cục thuộc Bộ VH-TT&DL; các bộ: Công an, Quốc phòng, Ngoại giao; cơ quan quản lý du lịch Lạng Sơn và một số doanh nghiệp lữ hành.

Ngày 5/8, nhóm chuyên gia UNESCO do ông Guy Martini, cố vấn cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO làm việc với tỉnh Cao Bằng. Dự buổi làm việc có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chiều 9/7, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổng kết và trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp về Công viên địa chất UNESCO Non nước Cao Bằng và Du lịch Cao Bằng” lần thứ nhất năm 2017. Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Một số tác phẩm tham gia triển lãm.

Ngày 6/7, tại Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) Cao Bằng, Sở VHTT&DL cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, gồm: Cao Bằng, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tối 7/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ Bế mạc Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc 2018 (lần 1).

Tối 29/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Chương trình Khai mạc Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc năm 2018 (đợt 1) do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở VH-TT&DL tỉnh Cao Bằng tổ chức.