Tin tức sự kiện

Ngày 26/4, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức duyệt Chương trình nghệ thuật phục vụ bộ đội Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong chương trình của Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng đến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DKI vào tháng 5/2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng, ban, chuyên môn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH-TT&DL.

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Cao Bằng tăng 19,8% so với cùng kỳ với 280.000 lượt, trong đó, khách du lịch quốc tế 32.000 lượt, tăng 62% so với cùng kỳ; khách du lịch nội địa 248.000 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ.

Ngày 5/4, xã Phúc Sen (Quảng Uyên) tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia Nghề rèn truyền thống của người Nùng An. Đến dự có các đồng chí: Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Hữu Khang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Sáng 23/3, tại thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh) đã diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2019.

Các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, nhân dân huyện Trà Lĩnh tham dự.

Tối 26/2, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Hội nghị ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Cao Bằng và Đảng ủy Quân chủng Hải quân, với chủ đề “Biển đảo Việt Nam trong trái tim ta”.

Sáng 25/2 tại Sân Vườn hoa trung tâm Thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Hải quân khai mạc triển lãm ảnh, hiện vật với chủ đề “Biển đảo và người chiến sĩ Hải quân”.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Cục Chính trị Hải quân.

Chiều 21/2, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Đoàn Nghệ thuật tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Tối 4/2 (tức 30 Tết), tại sân Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Thanh niên, UBND Thành phố, Chi nhánh Viettel Cao Bằng tổ chức chương trình "Chào Xuân 2019" và tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu.

Chiều 22/1, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức hội nghị triển khai công tác VHTTDL năm 2019. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; UBND các huyện, Thành phố.

Cao Bằng nằm tiếp giáp với tỉnh Hà Giang - nơi đã có Công viên địa chất (VCĐC) Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cùng đặc điểm núi đá vôi nhưng đến với CVĐC Toàn cầu Non nước Cao Bằng, bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp riêng, độc đáo của di sản địa chất và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây.