Tin tức sự kiện

9 tháng năm 2018, lượng khách du lịch đến Cao Bằng đạt 923.730 lượt người, tăng 23,6% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt 78.905 lượt người, tăng 95,5%, khách nội địa đạt  844.825 lượt người, tăng 19,5%. Doanh thu du lịch đạt 251 tỷ đồng, tăng 67,8% so với cùng kỳ.

Từ ngày 16 - 18/10, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ, công tác văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới cho hơn 200 cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; cán bộ văn hóa của 199 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Ngày 8/10, Ban Chỉ đạo xây dựng Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu tỉnh họp đánh giá kết quả công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Đến dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc, Trịnh Hữu Khang; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Ngày 26/9, UBND tỉnh tổ chức họp đánh giá tình hình triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Cao Bằng năm 2018; Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất Toàn cầu Non nước Cao Bằng; Công bố Di tích lịch sử điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc.

Ngày 21/9/ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Khai mạc Giải bóng chuyền hơi tỉnh Cao Bằng năm 2018.

Thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, ngày 15/9, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức khai mạc Giải bóng đá mi ni lần thứ IV năm 2018.

Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, từ ngày 01- 03/9, Khu du lịch thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh đón khoảng 6.000 lượt khách đến tham quan, du lịch.

Ngày 28/8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa (28/8//1945 - 28/8/2018). Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa.

Ngày 18/8, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Giải thể thao Khối các cơ quan Đảng tỉnh chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh 2/9. Đến dự có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành, nhà tài trợ và 148 vận động viên của 11 đơn vị.

Ngày 6/8, UBND tỉnh phối hợp với Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức Tọa đàm Liên kết phát triển sản phẩm du lịch liên quốc gia: Khu cảnh quan thác Bản Giốc. Dự và chỉ đạo tọa đàm có các đồng chí: Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các vụ, viện, cục thuộc Bộ VH-TT&DL; các bộ: Công an, Quốc phòng, Ngoại giao; cơ quan quản lý du lịch Lạng Sơn và một số doanh nghiệp lữ hành.