Đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An
Lượt xem: 431

Ngày 20/9, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới, rà soát và sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng giai đoạn 2021 - 2025”.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An.

Để thực hiện tốt Đề án số 03-ĐA/TU ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới; rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, 100% Đảng ủy các xã, thị trấn huyện Hòa An đã cụ thể hóa Kế hoạch số 87-KH/HU thành kế hoạch của Đảng ủy; mỗi Đảng bộ xã, thị trấn lựa chọn 2 chi bộ sinh hoạt điểm; Huyện ủy tập trung chỉ đạo cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển Đảng, chú trọng quan tâm công tác tạo nguồn quần chúng ưu tú hằng năm.

Năm 2021 kết nạp 172/165 đảng viên, đạt 104,2% chỉ tiêu giao; 8 tháng đầu năm 2022 kết nạp 62 đảng viên, đạt 34,4% chỉ tiêu giao, đạt 134,8% so với cùng kỳ năm 2021. Công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý đảng viên vi phạm kỷ luật được Ban Thường vụ Huyện ủy chú trọng thực hiện.

Từ tháng 8/2021 đến nay, có 20 đảng viên vi phạm tiêu chí 4 theo Hướng dẫn số 02-HD/BTCTW, Hướng dẫn số 04-HD/TU thuộc diện xem xét, thực hiện quy trình rà soát, sàng lọc đảng viên, trong đó, 10 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ và bị kỷ luật hình thức khiển trách; 3 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ năm 2021; 1 đảng viên bị xử lý kỷ luật hình thức khiển trách; 2 đảng viên bị xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo; 4 người tham gia tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, tập luyện Pháp luân công.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về một số tồn tại như: việc thực hiện rà soát, sàng lọc đảng viên còn lúng túng trong việc xác định danh sách đảng viên vi phạm tiêu chí 4 theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh; nhiều quần chúng trong độ tuổi lao động đi làm ăn xa ảnh hưởng đến việc tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đảng viên, trong đó quan tâm chất lượng quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng; lưu ý phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn thể; nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng. Các chi bộ cần đổi mới nội dung, hình thức, phát huy tốt vai trò của chi bộ, cấp ủy viên hỗ trợ đảng viên thay đổi nhận thức, có cách làm hay gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến tại các đơn vị, qua đó tạo sức lan tỏa, thu hút quần chúng tham gia các hoạt động, phong trào đoàn thể, công tác Đảng tại địa phương.

Tại chương trình làm việc, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy 2 xã: Hồng Việt, Hoàng Tung.

Theo Baocaobang.vn