Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh: Phân bổ chỉ tiêu nhập ngũ phù hợp với thực tế của từng địa phương
Lượt xem: 640

Ngày 14/9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết kết quả tuyển quân năm 2022, đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và triển khai công tác tuyển quân năm 2023. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh chủ trì. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, Công an tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 10 huyện, Thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2022, công tác tuyển quân của tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng như: Tổ chức đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, lựa chọn công dân đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ văn hóa, sức khỏe tốt. Toàn tỉnh đã tuyển chọn  995 công dân nhập ngũ, có 47 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào quân đội và công an; tổ chức 6 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 438 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; tổ chức lễ giao nhận quân nghiêm túc, trang trọng, đúng thời gian quy định.

Hội nghị dự kiến chỉ tiêu tuyển quân năm 2023, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh theo dõi, kiểm tra công tác tuyển quân năm 2023 của các địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: Mặc dù công tác tuyển quân năm 2022 gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mặt trái của cơ chế thị trường đã tác động không nhỏ tới tư tưởng của một số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tuy vậy công tác tuyển quân vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho nhân dân, nhất là các công dân trong độ tuổi nhập ngũ hiểu biết về Luật Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, quyền lợi, trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Tiến hành đăng ký, quản lý và nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự chặt chẽ. Đăng ký, quản lý và nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nam trong đọ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của địa phương mình; phân bổ chỉ tiêu nhập ngũ phù hợp với thực tế của từng địa phương.

Theo baocaobang.vn