Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 24
Lượt xem: 455

Sáng 16/9, đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 24. Tham dự có đại diện các ban xây dựng Đảng của Trung ương theo dõi tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

Đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo văn bản

Hội nghị tiến hành công tác cán bộ. Thông qua các dự thảo văn bản: (1) Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỷ 2023 - 2028; (2) Báo cáo và dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Cho ý kiến về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và Kế hoạch đầu tư công năm 2023 tỉnh.

Theo đó, năm 2023 xác định 17 chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội, một số chỉ tiêu phấn đấu như: tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn 8%; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn (bao gồm cả giá trị hàng hóa giám sát) đạt 320,43 triệu USD; thu ngân sách trên địa bàn 1.556 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo 4% trở lên…

Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Hồng Minh đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến, hoàn thiện dự thảo và trình ký ban hành. Trong đó, Ban Thường vụ các huyện ủy tập trung lãnh đạo chỉ đạo có trọng tâm trọng điểm, ban hành các văn bản của cấp ủy về lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Nhất trí với các nội dung, thời gian tổ chức Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỷ 2023 - 2028. Đối với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch đầu tư công năm 2023 đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu tổng hợp điều chỉnh một số chỉ tiêu cho phù hợp; UBND tỉnh chỉ đạo các sở tổng hợp bổ sung điều chỉnh về kế hoạch đầu tư công năm 2023, tập trung đầu tư các dự án trọng điểm, nhất là ưu tiên nguồn lực cho thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng),đảm bảo cơ cấu đầu tư hợp lý hiệu quả tránh dàn trải tạo động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững.

Kim Cúc