Kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cao Bằng năm 2021 (từ ngày 10/11 - 10/12)
Lượt xem: 6188

Ngày 12/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Kế hoạch số 3118/KH-UBND về tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cao Bằng năm 2021 (từ ngày 10/11 - 10/12).

Mục tiêu của kế hoạch nhằm tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác phòng, chống HIV/AIDS nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đảm bảo mọi người được tiếp cận các dịch vụ thiết yếu trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS một cách liên tục, đặc biệt là các dịch vụ điều trị cho người nhiễm HIV bằng thuốc ARV và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 Việt Nam chọn chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch COVID-19”. Với 16 khẩu hiệu:

1. Cộng đồng chung tay - Kết thúc ngay dịch AIDS!

2. Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch COVID-19!

3. Xét nghiệm HIV sớm là để bảo vệ chính mình và người thân!

4. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được tải lượng vi rút dưới ngưỡng phát hiện!

5. Phòng, chống HIV/AIDS trong đại dịch COVID-19: Không để ai bị bỏ lại phía sau!

6. Vượt qua thách thức - Kiên định mục tiêu phòng, chống HIV/AIDS!

7. Điều trị ARV ngay khi phát hiện giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác!

8. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị HIV/AIDS liên tục suốt đời!

9. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con!

10. Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân!

11. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV!

12. Điều trị sớm ARV cho người nhiễm HIV cũng là dự phòng lây truyền HIV!

13. PrEP giúp bạn dự phòng lây nhiễm HIV!

14. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!

15. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2021!

16. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021!

Tải tệp đính kèm

Kim Cúc