Bế mạc Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2019

Chiều 6/10, Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2019 tổ chức bế mạc lễ hội và trao giải các hoạt động thi đấu thể thao, hát dân ca các dân tộc trên địa bàn huyện Trùng Khánh.

Tiết mục ca múa dân tộc trong hội thi hát dân ca các dân tộc.

Tham gia các hoạt động thi đấu thể thao, hát dân ca có hơn 500 vận động viên, nghệ nhân, diễn viên quần chúng không chuyên đến từ 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Trùng Khánh. Các đoàn đã thi đấu các bộ môn: Đẩy gậy, lày cỏ, tung còn với nội dung đồng đội nam, nữ; cá nhân nam, nữ, thi đấu đồng đội, đấu loại trực tiếp. Riêng bộ môn chèo xuồng Kayak trên sông Quây Sơn có 56 vận động viên tham gia ở nội dung đôi nam, đôi nam nữ với hình thức chia lượt thi đấu vòng loại trực tiếp, chọn đội nhất, nhì, ba vào chung kết.

Hội thi hát dân ca, các diễn viên quần chúng biểu diễn những tiết mục với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của thác Bản Giốc, lứa đôi, các làn điệu then, đàn tính, hà lều, phong slư… đậm bản sắc văn hóa các dân tộc ở địa phương.

Các vận động viên tranh tài chèo xuồng Kayak trên sông Quây Sơn.

Sau 2 ngày thi đấu, Ban Tổ chức trao giải đồng đội môn đẩy gậy nam, giải nhất thuộc xã Đoài Côn, nhì xã Thân Giáp, ba xã Trung Phúc. Đẩy gậy nữ, nhất xã Ngọc Khê, nhì xã Phong Châu, ba xã Đoài Côn. Môn tung còn cá nhân nam, giải nhất xã Đình Phong, nhì xã Trung Phúc, ba xã Đàm Thủy; Cá nhân nữ, nhất xã Đình Minh, nhì, ba xã Ngọc Khê; Giải đồng đội, nhất xã Ngọc Khê, nhì xã Đình Minh, ba xã Đoài Côn. Môn lày cỏ, giải nhất xã Ngọc Chung, nhì xã Đàm Thủy, ba xã Cảnh Tiên. Thi chèo xuồng Kayak đôi nam, giải nhất xã Phong Nặm, nhì xã Đàm Thủy, ba xã Thân Giáp; Đôi nam nữ phối hợp, giải nhất xã Phong Nặm, nhì xã Ngọc Côn, ba xã Ngọc Khê. Thi hát dân ca các dân tộc toàn đoàn, giải A thị trấn huyện Trùng Khánh, giải B xã Cảnh Tiên, giải C xã Khâm Thành; giải thể loại ở 3 nội dung hát dân ca, múa, độc tấu gồm: 3 giải A, 5 giải B; tiết mục múa giải A thị trấn Trùng Khánh, giải B xã Khâm Thành, giải C xã Đàm Thủy; giải độc tấu, giải A Câu lạc bộ văn nghệ thị trấn Trùng Khánh; giải triển vọng về tiết mục hát dân ca thuộc về xã Đức Hồng với tiết mục khúc hát dân ca hoa tình…

Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2019 trao giải cho các đơn vị trong hội thi hát dân các dân tộc huyện Trùng Khánh

Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc năm 2019. Các hoạt động thi đấu thể thao, hát dân ca… nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người Cao Bằng nói chung, đặc biệt là quảng bá danh thắng quốc gia thác Bản Giốc.