KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC TRIỂN KHAI HỆ THỐNG PHẦN MỀM DU LỊCH THÔNG MINH

Ngày 19/12, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viễn thông Cao Bằng (VNPT Cao Bằng) tổ chức Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác triển khai hệ thống phần mềm du lịch thông minh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang; đại diện một số sở, ban, ngành liên quan đến dự.

ky%20ket%20so%20vh

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, VNPT Cao Bằng ký kết Thoả thuận hợp tác.

Du lịch thông minh là một thành phần trong đô thị thông minh, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng: du khách, chính quyền, doanh nghiệp; góp phần xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, thúc đẩy, đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững. Phần mềm du lịch thông minh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước, giúp tăng hiệu quả quản lý ngành du lịch, bảo đảm an ninh trật tự, điều hành toàn diện hoạt động, quảng bá du lịch, tăng thu ngân sách từ du lịch. Với người dân và du khách, giúp họ nâng cao trải nghiệm trong hành trình du lịch; tra cứu bản đồ tương tác với thông tin chính xác về các địa điểm du lịch; lập trình du lịch tự động theo nhu cầu; đặt dịch vụ khách sạn, nhà hàng dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho du khách. Ngoài ra, phần mềm còn giúp mở rộng cơ hội kinh doanh, quảng bá, góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp; tạo liên kết chuỗi, phát triển chuỗi sản phẩm dịch vụ du lịch hoàn chỉnh...

Đối với Cao Bằng, VNPT đề xuất triển khai các tiện ích trong năm 2018 như: Cổng thông tin du lịch; ứng dụng du lịch trên thiết bị di động Android, Ios; quản lý cơ sở lưu trú; quản lý cơ sở dữ liệu về văn hoá du lịch. Các tiện ích này sẽ do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì và phối hợp với một số sở, ngành liên quan thực hiện.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang khẳng định: Cao Bằng có tiềm năng du lịch rất lớn với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Những năm gần đây, tỉnh ta đã có nhiều chương trình, dự án để đẩy mạnh phát triển du lịch xứng với tiềm năng. Thời gian tới, giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, VNPT Cao Bằng cần tăng cường sự phối hợp, hoàn thành tốt thoả thuận hợp tác, góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch Cao Bằng đến với du khách trong nước và quốc tế.

Theo Báo Cao Bằng