Hà Quảng: Ra mắt đội văn nghệ quần chúng xóm Nặm Ngùa, xã Ngọc Động

Huyện Hà Quảng vừa tổ chức ra mắt đội văn nghệ quần chúng xóm Nặm Ngùa, xã Ngọc Động.

Lễ ra mắt đội văn nghệ quần chúng xóm Nặm Ngùa, xã Ngọc Động.

Đội văn nghệ quần chúng xóm Nặm Ngùa gồm 16 thành viên, là những hạt nhân văn nghệ của xóm có niềm đam mê, yêu thích các làn điệu dân ca và nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng tại địa phương. Đội văn nghệ quần chúng có trách nhiệm sưu tầm, bảo tồn, truyền dạy, tổ chức tập luyện và biểu diễn, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc gắn với việc phát triển du lịch của địa phương.

Tại buổi lễ ra mắt, các hội viên đã biểu diễn nhiều tiết mục tự biên, tự diễn với các làn điệu như phong slư, pựt lằn, lượn nàng ới mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng kinh phí hỗ trợ nhóm du lịch tại xóm Nặm Ngùa với tổng số tiền 60.000.000 đồng và hỗ trợ 3 hộ đăng ký làm homestay với tổng số tiền 21.000.000 đồng.

Nguồn caobangtv.vn