• Đang truy cập 33

43 tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, được phát động từ ngày 1/4/2022 thu hút 39 đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh tham gia.

Học sinh Trường Tiểu học Xuân Hòa (Hà Quảng) tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022.

Sau 3 tháng phát  động, Ban Tổ chức nhận được 591 bài thi của 17 trường tiểu học, 9 trường THCS, 13 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Các bài dự thi đa dạng bằng hình thức viết tay, quay video clip, đầu tư công phu với hình thức phong phú, thể hiện khả năng viết, khả năng sáng tạo của học sinh về văn hóa, vai trò của đọc sách trong học tập và cuộc sống.

Ban Tổ chức trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 15 giải khuyến khích, 6 giải chuyên đề và 3 giải tập thể cho 3 trường có nhiều thí sinh tham gia nhất và 1 giải tập thể cho trường có nhiều thí sinh tham gia nhất. Đồng thời, lựa chọn 20 tác phẩm xuất sắc gửi tham dự vòng chung kết do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 đã lan tỏa niềm đam mê đọc sách, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen, kỹ năng, phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ và các học sinh trên địa bàn tỉnh.

Nguồn Báo Cao Bằng