26 vận động viên tham dự Giải cờ tướng Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh lần thứ IX

Sáng 7/9, tại Nhà tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh lần thứ IX năm 2022 tổ chức Lễ khai mạc và thi đấu Giải cờ tướng.

Giải diễn ra từ ngày 7 - 8/9/2022, thu hút 26 vận động viên đến từ 10 đoàn: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công ty Điện lực Cao Bằng, Liên minh Hợp tác xã, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Hạ Lang, Hà Quảng, Hòa An và Thành phố.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự giải.

Thể thức thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 8 ván, thời gian 60 phút cho cả 2 vận động viên (mỗi vận động viên 30 phút). Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu ván 1, 2.

Giải có sự tham gia của nhiều kỳ thủ mạnh, nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Qua giải đánh giá chất lượng phong trào tập luyện môn cờ tướng, tạo cơ hội cho các vận động viên được tranh tài, cống hiến những trận đấu hấp dẫn trên tinh thần thể thao đoàn kết, giao lưu, học hỏi. Đồng thời, nâng cao năng lực tổ chức, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, bộ môn cờ tướng trên địa bàn tỉnh phát triển; tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham dự Đại hội Thể dục, thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.