Họp Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh lần thứ IX

Ngày 29/8, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) tỉnh tổ chức họp thống nhất nội dung, kế hoạch tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu các môn thể thao giai đoạn II tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022.

Các đại biểu dự cuộc họp.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 15/9/2022 tại Sân vận động Thành phố. Đại hội tổ chức thi đấu 15 nội dung tương ứng với 15 giải: cờ tướng, bóng rổ, bóng chuyền, khiêu vũ thể thao, việt dã, cầu lông, bóng đá nam 7 người, quần vợt, điền kinh, bóng bàn, tung còn, đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền hơi, lày cỏ.

Đến thời điểm này đã thi đấu xong 3 môn thể thao trong khuôn khổ đại hội gồm: bóng rổ, bóng chuyền, khiêu vũ thể thao. Các nhiệm vụ liên quan đến công tác chuẩn bị khánh tiết, tuyên truyền, tập diễu hành biểu dương lực lượng, các nghi thức trong lễ khai mạc được xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch chi tiết tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu các môn thể thao giai đoạn II; thông báo phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức; quyết định thành lập các tiểu ban chuyên môn và phân công phục vụ Đại hội TDTT.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu; tiếp tục hoàn thiện kế hoạch chi tiết phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Tổ chức, ban chuyên môn, tổ giúp việc tránh trùng lặp nhiệm vụ; quy định rõ thời gian, địa điểm diễn ra các nghi thức tại lễ khai mạc; điều chỉnh một số khẩu hiệu tuyên truyền về đại hội; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 diễn ra thành công tốt đẹp.