Trao 108 huy chương tại Giải khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX

Ngày 28/8, tại Nhà tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao (TDTT) tỉnh, Giải khiêu vũ thể thao Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Giải khiêu vũ thể thao Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh lần thứ IX năm 2022.

Giải thu hút 67 vận động viên đến từ 9 đoàn: Thành phố, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Quảng Hòa, Hòa An, Trùng Khánh, Hà Quảng, Thạch An, Nguyên Bình tranh tài ở 36 nội dung (18 nội dung thể loại Latin, 18 nội dung thể loại Standard); chia theo các nhóm tuổi nhi đồng, thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, trung niên. Mỗi lứa tuổi có các hạng: A, B, C, D, E, FA, FB, FC, FD. Quy định thi đấu áp dụng theo tiêu chẩn của Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới.

Các vận động viên trình diễn những bước nhảy điêu luyện.

Kết thúc, Ban Tổ chức trao 108 Huy chương vàng, bạc, đồng ở 36 nội dung cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Ban Tổ chức trao Huy chương vàng, bạc, đồng cho các vận động viên hạng E2 điệu Chachacha.

Đây là lần đầu tiên bộ môn khiêu vũ thể thao được đưa vào nội dung thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh. Qua giải đánh giá chất lượng luyện tập môn khiêu vũ thể thao, thúc đẩy phát triển phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện để các vận động viên giao lưu, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm; tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022.